Chuyển đến nội dung chính

Đắk Lắk: Phát hiện hàng trăm hộp gỗ trong xưởng cưa, chủ xưởng không cung cấp hồ sơ nguồn gốc

 Chiều 19/11, nguồn tin PV Dân Việt cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với Công an huyện Krông Bông mở rộng điều tra vụ việc có dấu hiệu vận chuyển, tàng trữ gỗ trái phép tại buôn Cư Đrăm, xã Cư Drăm (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk).

 Bình luận 0

Trước đó chiều tối 10/11, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện tài xế Hoàng Trọng Vương (SN 1997) điều khiển xe ô tô BKS 47A – 399.78 chở theo ông Lê Quỳnh (SN 1985), đều trú huyện Krông Bông đang vận chuyển 8 hộp gỗ các loại với khối lượng 0,743m3.

Đắk Lắk: Mở rộng điều tra một cơ sở vận chuyển, tàng trữ gỗ trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phát hiện nhiều tấm gỗ lớn tại xưởng gỗ của ông Lâm Hùng tại buôn Cư Đrăm. Ảnh: CACC

ADVERTISING

Tại thời điểm kiểm tra, ông Vương và ông Quỳnh cung cấp 1 bộ hồ sơ để chứng minh nguồn gốc lâm sản, tuy nhiên qua đối chiếu hồ sơ, tổ công tác phát hiện có sự sai lệch về kích thước giữa bảng kê lâm sản mà các đối tượng đã mua so với bảng kê lâm sản do các đối tượng tự lập để vận chuyển gỗ khi đi trên đường.

ADVERTISING

Hai người này khai vận chuyển số gỗ trên cho một người tên Lâm Hùng (trú buôn Cư Đrăm, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông), xe ô tô Vương điều khiển là của Lâm Hùng.

Đắk Lắk: Mở rộng điều tra một cơ sở vận chuyển, tàng trữ gỗ trái phép - Ảnh 2.

Số gỗ bên trong chiếc xe do ông Vương điều khiển. Ảnh: CACC

Phối hợp với Công an huyện Krông Bông và các cơ quan liên quan, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành kiểm tra xưởng gỗ của ông Lâm Hùng tại buôn Cư Đrăm. 

Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện bên trong xưởng có 316 tấm, hộp gỗ xẻ các loại có khối lượng 14,21m3 và 63 sản phẩm từ gỗ. Khu vực xung quanh xưởng gỗ, lực lượng công an phát hiện thêm 4 địa điểm tập kết gỗ gồm có 8 mặt bàn tròn; 50 hộp gỗ xẻ các loại có khối lượng gỗ quy tròn là 6,688m3.

Đắk Lắk: Mở rộng điều tra một cơ sở vận chuyển, tàng trữ gỗ trái phép - Ảnh 3.

Khu vực xung quanh xưởng gỗ, lực lượng công an phát hiện thêm nhiều tấm gỗ khác. Ảnh: CACC

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, ông Lâm Hùng không hợp tác làm việc, không cung cấp hồ sơ thủ tục pháp lý của xưởng gỗ cũng như nguồn gốc lâm sản đối với số gỗ tại xưởng và các bãi tập kết xung quanh xưởng.

Cơ quan chức đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh