Chuyển đến nội dung chính

9 tháng lãi 38,6 tỷ đồng, công ty sản xuất đồ chơi gỗ cao cấp sắp chào sàn HOSE

 

Sáng mai 10/11, CTCP Sản xuất và Thương mại Nam Hoa (Nam Hoa Toys – mã chứng khoán NHT) sẽ chính thức niêm yết hơn 15,4 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Luỹ kế 9 tháng đầu năm, doanh thu NHT tăng trưởng 14% so với cùng kỳ, lãi sau thuế 38,6 tỷ đồng.

Ngành gỗ với CPTPP: Cơ hội nhiều hơn thách thức

Tín hiệu lạc quan cho ngành gỗ Việt Nam

Hơn 320 doanh nghiệp tham dự triển lãm quốc tế ngành gỗ Việt Nam

Ngành gỗ Việt Nam: Nỗ lực cán đích

Dự kiến, giá tham chiếu của NHT là 36.750 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên: +/-20%. Với giá tham chiếu này, cổ phiếu NHT của CTCP Sản xuất và Thương mại Nam Hoa đang được định giá hơn 566 tỷ đồng.

Trước khi niêm yết trên HoSE, cổ phiếu NHT đã giao dịch trên UPCoM từ ngày 01/12/2017 với số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch gần 5.5 triệu cổ phiếu, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 20.000 đồng/cổ phiếu.

Giá chốt phiên giao dịch cuối cùng trên UPCoM vào 28/10/2021 là 44.000 đồng/cổ phiếu - cao hơn 19,72% so với giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên.

Nhà máy Nam Hoa 2 được đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại với công suất đạt tương đương 20 triệu USD/năm.
Nhà máy Nam Hoa 2 được đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại với công suất đạt tương đương 20 triệu USD/năm.

Vị thế hàng đầu về sản xuất đồ chơi gỗ cao cấp xuất khẩu  

So sánh với các DN chế biến gỗ đang niêm yết hoặc đăng ký giao dịch trên UPCoM, thì NHT đứng thứ 2 về doanh thu, lợi nhuận năm 2020, EPS trên 4.000 đồng/cp

Tại ngày 26/5/2021, cổ đông lớn của NHT bao gồm ông Đoàn Hương Sơn (24,4%), ông Lê Duy Anh (13%), bà Trần Thị Thanh Hương (6,5%) và bà Bùi Thị Hiên (10%).

Nam Hoa có vốn điều lệ hơn 154 tỷ đồng, được biết đến là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và xuất khẩu sản phẩm cao cấp từ gỗ như đồ chơi cho trẻ em có tính giáo dục cao, sản phẩm trang trí, thiết bị đồ dùng nhà bếp,...

Cơ cấu doanh thu với tỷ trọng lớn từ sản phẩm đồ chơi trẻ em và nhóm đồ trang trí, có tăng trưởng 2 con số đều đặn hàng năm, nhờ lượng khách hàng quốc tế ổn định và hợp tác dài hạn.

Công ty tạo được sự khác biệt nhờ hệ thống quản trị sản xuất tiêu chuẩn quốc tế, tuân thủ các quy tắc quản lý chất lượng khắt khe, đảm bảo việc sản xuất ra sản phẩm đạt chất lượng cao nhất theo cam kết với khách hàng.

Do vậy, Nam Hoa đã chinh phục thành công các thị trường khó tính như Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Úc… bằng các sản phẩm của Nam Hoa Toys, Nam Hoa Décor, Nam Hoa Household.

Mảng sản phẩm gia dụng của Nam Hoa tuy mới ra mắt nhưng đã nhanh chóng chiếm lĩnh các đơn hàng xuất khẩu.
Mảng sản phẩm gia dụng của Nam Hoa tuy mới ra mắt nhưng đã nhanh chóng chiếm lĩnh các đơn hàng xuất khẩu.

Hiện Công ty tập trung sản xuất tại nhà máy Nam Hoa 2, tại khu công nghiệp Tân Phú Trung, TP. Hồ Chí Minh, có diện tích hơn 18.000 m2, công suất tương đương 20 triệu USD/năm. NHT sẽ dành 50% công suất từ nhà máy này cho hoạt động sản xuất đồ gia dụng bằng gỗ. Dự án được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm đầu tiên và giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp cho 4 năm tiếp theo.

Còn nhà máy Nam Hoa 1 ở quận 12, TP. Hồ Chí Minh có diện tích 8.000 m2, công suất 20 triệu USD/năm đã được cho thuê với hợp đồng cho thuê tài sản ký giữa Công ty và Công ty TNHH Goldfinger ngày 25/11/2020, giá thuê 572 triệu đồng/tháng.

Nhằm mở rộng quy mô kinh doanh, xâm nhập vào thị trường nội thất tiềm năng, Nam Hoa đã mua chi phối 51% vốn tại CTCP sản xuất và thương mại Miền Quê (có vốn điều lệ gần 113 tỷ đồng).

9 tháng, doanh thu tăng trưởng 14%, dòng tiền kinh doanh dương

Kết thúc quý III/2021, doanh thu thuần của CTCP Sản xuất và Thương mại Nam Hoa đạt 224,3 tỷ đồng. Đây là kết quả khá khả quan so với tình hình sản xuất kinh doanh chung. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, công ty phải thực hiện sản xuất 3 tại chỗ, khiến năng lực sản xuất bị giảm sút.

Luỹ kế 9 tháng, nhờ duy trì được hoạt động tốt trong nửa đầu năm, NHT đã đạt doanh thu thuần tăng trưởng 14%, ghi nhận 719,3 tỷ đồng. Do tốc độ tăng giá vốn hàng bán lớn hơn, nên lợi nhuận gộp chỉ nhỉnh hơn cùng kỳ, đạt 126,2 tỷ đồng, biên lợi nhuận gộp 17,5%, giảm so với 9 tháng năm 2020 là 19,4%. Lợi nhuận sau thuế 36,8 tỷ đồng, giảm 25,6%, EPS 2.240 đồng. Tuy nhiên, điểm tích cực là dòng tiền kinh doanh của NHT tiếp tục ghi nhận con số dương 29,5 tỷ đồng.

9 tháng lãi 38,6 tỷ đồng, công ty sản xuất đồ chơi gỗ cao cấp sắp chào sàn HOSE - Ảnh 1

Đây là kết quả đáng ghi nhận của NHT khi vẫn duy trì được hoạt động sản xuất bình thường, tăng trưởng được doanh thu trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp ngành gỗ gặp khó khăn, thậm chí chỉ duy trì được 30-50% công suất; Nhiều DN quy mô nhỏ đã phải đóng vì không đảm bảo được dòng tiền (khách hàng chậm thanh toán, các chi phí tăng cao, không đủ nhân viên đảm bảo sản xuất…)

Tại thời điểm cuối quý III/2021, tổng tài sản là 862,7 tỷ đồng, trong đó tài sản ngắn hạn 363,7 tỷ đồng tập trung phần lớn ở hoàng tồn kho hơn 240 tỷ đồng, tăng 20%, và khoản phải thu gần 97 tỷ đồng, giảm 12,6% so với đầu năm. Trong đó, hàng tồn kho nguyên vật liệu luôn được công ty chủ động và tính toán đáp ứng được 2 tháng sản xuất và các đối tác có tên tuổi, hợp tác lâu dài.

Về cơ cấu nguồn vốn, tổng nợ phải trả 502 tỷ đồng, trong đó nợ vay ngắn và dài hạn là 344 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu hơn 360,5 tỷ đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu