Chuyển đến nội dung chính

Ông Mai Hữu Tín cho Gỗ Trường Thành vay trăm tỷ, lãi suất 12%/năm

 Trong quý III, ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT đã cho Gỗ Trường Thành vay tín chấp 102 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã: TTF) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III với doanh thu thuần đạt 342 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chi phí bán hàng tăng mạnh bên cạnh công ty lại ghi nhận khoản lỗ khác hơn 1,3 tỷ trong khi cùng kỳ năm ngoái có lãi gần 24 tỷ nên lãi ròng quý III chỉ đạt hơn 1 tỷ đồng, giảm 91%.

Luỹ kế 9 tháng, Gỗ Trường Thành đạt 1.092 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 35% so với cùng kỳ. Lãi ròng ba quý giảm tới 97% chỉ còn 2 tỷ đồng. Công ty vẫn còn lỗ luỹ kế gần 3.042 tỷ đồng tính tới cuối quý III.

Năm 2021 Gỗ Trường Thành đặt kế hoạch doanh thu 2.025 tỷ đồng; lãi trước thuế 59 tỷ đồng. Với gần 11 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế sau 9 tháng, công ty mới thực hiện được 18% chỉ tiêu lợi nhuận và gần 55% mục tiêu doanh thu năm.

Hơn 720 tỷ nợ vay tới hạn trong năm nay

Về tình hình tài chính, tại ngày 30/9, tổng tài sản của Gỗ Trường Thành là 2.533 tỷ đồng, tăng 13,5% so với đầu năm và tăng không đáng kể sau một quý.

Khoản tiền, tương tương tiền và tiền gửi có kì hạn biến động mạnh, tăng 67% so với cuối quý II lên hơn 135 tỷ đồng.

Tổng nợ vay cuối tháng 9 là 732 tỷ đồng, chủ yếu là vay ngắn hạn và tăng 17% sau một quý và tăng 44% so với đầu năm.

Trong đó, doanh nghiệp vay ngân hàng khoảng 150 tỷ đồng với hơn 123 tỷ là khoản vay quá hạn của DongABank. Giữa tháng 7, Gỗ Trường Thành cho biết sẽ dùng 202 tỷ đồng trong tổng số 594 tỷ thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ để trả nợ cho DongABank trong quý IV này.

Đáng lưu ý trong quý III, xuất hiện thêm khoản vay tín chấp 102 tỷ đồng từ ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT có kì hạn trả gốc và lãi từ ngày 28/7 tới 24/1/2022 với mức lãi suất 12%/năm.

Trong các kì báo cáo trước đó chỉ có khoản vay của bà Đoàn Thị Diễm Huyền 105 tỷ đồng và ông Bùi Hồng Minh gần 363 tỷ.

Khoản vay của bà Huyền cũng có lãi suất 12% và có kì hạn trả gốc và lãi từ 28/7 tới 24/11 năm nay.

Khoản vay tín chấp với lãi suất 6,5%/năm của ông Minh sẽ đáo hạn vào ngày 21/12 năm nay. Tính tới cuối tháng 9, số dư chi phí lãi vay của khoản vay này là hơn 42 tỷ đồng.

9 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã tốn hơn 30 tỷ đồng cho chi phí lãi vay. 

Dù đang tồn đọng khoản nợ quá hạn nhưng công ty vẫn có khoản phải thu về cho vay gần 105 tỷ đồng và phải trích lập dự phòng tới gần 46 tỷ đồng.

Ông Mai Hữu Tín cho Gỗ Trường Thành vay trăm tỷ, lãi suất 12%/năm - Ảnh 1.

Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất quý III.

Tính tới cuối quý III, vốn lưu động của Gỗ Trường Thành vẫn âm với con số 1.292 tỷ đồng. Lỗ luỹ kế đã ăn mòn vốn cổ phần của công ty nên vốn chủ sở hữu âm hơn 552 tỷ đồng.

Hoàng Kiều

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh