Chuyển đến nội dung chính

Người dân Đà Nẵng bức xúc vì hàng chục cây chắn gió ven biển bị chặt hạ

 Văn Chương - Quang Hưng-Thứ bảy, ngày 06/11/2021 18:42 GMT+7

Current Time0:03
/
Duration2:18
Auto

VTV.vn - Gần đây, người dân TP Đà Nẵng bức xúc về việc chặt hàng cây phi lao (dương liễu) chắn gió ven vịnh Đà Nẵng, dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành dài hơn 2km.

Các cây phi lao hơn chục năm tuổi đã bị chặt hạ để lấy mặt bằng thi công các công trình hạ tầng trên tuyến vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành. Sau khi dư luận và báo chí phản ánh, UBND thành phố Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng thành phố gửi thông tin đến các cơ quan báo chí.

Hiện trên đoạn đường Nguyễn Tất Thành đang triển khai đồng thời 2 dự án gồm Dự án Trạm biến áp 220KV Hải Châu và công trình tuyến cống thu gom nước thải. Để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, các Ban quản lý dự án đã tiến hành kiểm tra thẩm định tất cả hệ thống cây xanh trên trục đường và giao cho Công ty Cây xanh thành phố Đà Nẵng tiến hành kiểm đếm và di dời hàng cây phi lao. 

Công ty Cây xanh đã có văn bản gửi Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng về việc cần phải chặt hạ 108 cây phi lao, 15 cây tra, di dời 63 cây phi lao khác. Theo đề xuất của Công ty Cây xanh, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã cấp phép. 

Người dân Đà Nẵng bức xúc vì hàng chục cây chắn gió ven biển bị chặt hạ - Ảnh 1.

Các cây phi lao hơn chục năm tuổi đã bị chặt hạ.

Trong quá trình chặt hạ từ tháng 8/2021, Công ty Cây xanh đã chặt hạ khoảng 40 cây, gây bức xúc đến người dân xung quanh.

Qua kiểm tra hiện trường, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng ghi nhận những bất cập trong quá trình thi công và đã có văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh. Theo đó, quá trình triển khai các hạng mục cây xanh vẫn chưa cụ thể, rõ ràng, dẫn đến không đảm bảo mỹ quan đô thị và gây bất bình trong dư luận người dân .

Sau khi dự án hoàn thành, các đơn vị thi công sẽ phối hợp với Công ty Cây xanh thành phố Đà Nẵng hoàn trả cây xanh phù hợp với điều kiện khí hậu và thời tiết để bảo vệ tuyến đường dân sinh ven vịnh Đà Nẵng, đảm bảo độ phủ xanh và mỹ quan đô thị cho thành phố.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh