Chuyển đến nội dung chính

Khai trừ ra khỏi đảng cán bộ địa chính “khoanh nuôi” hơn 15 ha rừng tự nhiên

 Cán bộ địa chính đã bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng vì thiếu tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất của cán bộ; khi lợi dụng quyền hạn đào phá hơn 15 ha rừng tự nhiên để khoanh nuôi, bảo vệ trái pháp luật.

Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình vừa tổ chức phiên họp, kết luận các nội dung khiếu nại kỷ luật đảng; kiểm tra tài chính đảng; giám sát chuyên đề đối với đảng viên.

Thời gian qua, nhiều diện tích rừng tự nhiên tại xã Cao Quảng bị lấn chiếm trái phép.

Đáng chú ý, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với ông Trương Hải Đồng (ngụ xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa) – Công chức địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường xã Cao Quảng.

Theo kết luận, với trách nhiệm là cán bộ địa chính, ông Trương Hải Đồng đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất của người cán bộ, đảng viên; thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, tham gia kiểm tra, thẩm định trồng lại rừng không đúng quy định. Đáng chú ý, ông Đồng đã thuê người dùng máy đào phá 15,03 ha rừng tự nhiên khoanh nuôi, bảo vệ trái pháp luật.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuyên Hóa đã kết luận, Viện KSND huyện cũng đã quyết định truy tố ông Trương Hải Đồng với 2 tội danh “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và tội “Hủy hoại rừng”.

Xét tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân vi phạm, UBKT Tỉnh ủy đã tiến hành bỏ phiếu biểu quyết và quyết định kỷ luật khai trừ đảng đối với ông Trương Hải Đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh