Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Đức Thành ký đơn hàng hơn 4 triệu USD, cổ phiếu lập đỉnh lịch sử

 Sau phiên 5/11, cổ phiếu GDT của Gỗ Đức Thành đã chạm mốc 63.400 đồng/cp và đạt giá trị cao nhất kể từ khi giao dịch tới nay.

Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành (Mã: GDT) cho biết sau gần ba tháng chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, Gỗ Đức Thành đã hoạt động trở lại từ đầu tháng 10 và đang tăng cường sản xuất để kịp trả đơn hàng cho đối tác trong những tháng cuối năm.

Đáng chú ý, chỉ trong tháng đầu tiên tái hoạt động, công ty đã nhận được đơn hàng xuất khẩu hơn 4 triệu USD cho năm 2022 chiếm gần 30% doanh số cả năm. 

Theo ban lãnh đạo Gỗ Đức Thành trong khoảng thời gian khó khăn chưa từng có khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, dù phải chi phí nhiều cho "3 tại chỗ", chi lương ngừng việc cho hơn 1.000 lao động, chi phí test và hỗ trợ người lao động trong thời kỳ dịch bệnh…. nhưng công ty vẫn tìm cách duy trì sản xuất, vẫn xuất hàng và giữ được tỷ lệ phần trăm lợi nhuận trên doanh thu.

Dự kiến cuối tháng 11, công ty sẽ tạm ứng 20% cổ tức đợt đầu cho năm 2021 với số tiền phải chi trả ước tính hơn 35 tỷ đồng. Đồng thời, cổ đông cũng sẽ nhận 10% cổ phiếu phát hành từ nguồn vốn chủ sở hữu trong năm nay.

Không chỉ nhận được đơn hàng triệu USD, trên thị trường, cổ phiếu GDT liên tục lập kỷ lục mới. Đến ngày 5/11 đã chạm mốc 63.400 đồng/cp, vượt mức 60.000 đồng/cp hồi tháng 7/2021 vừa qua.

Đặc biệt, 63.400 đồng/cp chính là mức giá cao nhất kể từ ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu GDT, tăng hơn 50% so với thời điểm đầu năm 2021.

Gỗ Đức Thành ký đơn hàng hơn 4 triệu USD, cổ phiếu lập đỉnh lịch sử - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu GDT từ lúc giao dịch tới nay. (Nguồn: TradingView).

Về tình hình kinh doanh quý III/2021, theo báo cáo tài chính vừa công bố, doanh thu của GDT đạt 32,6 tỷ đồng, giảm 69,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vốn bán hàng cũng giảm mạnh 66,6% cùng với các khoản chi phí như chi phí tài chính, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp đều giảm sâu nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 5,7 tỷ đồng, giảm gần 74% so với quý III năm 2020.

Giải trình từ phía công ty cho biết thời gian đầu giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, công ty thực hiện “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất nhưng vì chi phí tăng cao công ty đã quyết định tạm dừng sản xuất từ 15/7 đến 4/10 dẫn đến doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh.

Lũy kế 9 tháng năm 2021, doanh thu đạt 247,2 tỷ đồng, giảm 10,6% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận sau thuế đạt 43 tỷ đồng, giảm 17,3%.

Năm 2021, công ty đặt mục tiêu doanh thu 460 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 86,4 tỷ đồng. Như vậy, sau 9 tháng, Gỗ Đức Thành đã đạt gần 54% kế hoạch doanh thu và 50% lợi nhuận sau thuế.

Đến cuối quý III, tổng tài sản của GDT là 382,2 tỷ đồng. Trong đó, hàng tồn kho gần 84 tỷ đồng, tăng 17,8% so với với đầu năm, chiếm gần 22% tổng tài sản. 

Tổng tiền, tương đương tiền và tiền gửi có kì hạn cuối tháng 9 là 130 tỷ đồng, giảm 24% so với đầu năm.

Về phía nguồn vốn, GDT đang vay tổng cộng 54,7 tỷ đồng, chiếm khoảng 55,8% tổng nợ phải trả. Vốn chủ sở hữu tính tới cuối quý III hơn 284 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến 30/9 là hơn 82 tỷ đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh