Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành vay ông Mai Hữu Tín 102 tỷ đồng, lãi suất 12%/năm

 Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HoSE: TTF) công bố BCTC hợp nhất quý III với doanh thu 342 tỷ đồng, tăng 38%. Giá vốn tăng ít hơn nên lợi nhuận gộp đạt gần 74 tỷ đồng, tăng 64%. Biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 18% lên 21,5%.

Doanh thu tài chính tăng từ 2 tỷ lên gần 10 tỷ đồng nhờ lãi chênh lệch tỷ giá hối đoái và lãi tiền gửi ngân hàng, cho vay. Lợi nhuận khác đạt hơn 3 tỷ, cùng kỳ âm 16 tỷ. Tuy nhiên, chi phí ăn mòn nguồn thu khi chi phí quản lý tăng mạnh 88% lên hơn 38 tỷ do chi phí dịch vụ mua ngoài, chi phí nhân viên cao hơn cùng kỳ. Chi phí tài chính cũng tăng 5%, ở mức gần 30 tỷ đồng; chi phí quản lý hơn 12 tỷ.

Kết quả, lợi nhuận sau thuế giảm 82% về gần 2 tỷ đồng. Phần lãi thuộc cổ đông công ty mẹ vỏn vẹn 1 tỷ đồng, giảm 91% so với cùng kỳ. 

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Gỗ Trường Thành báo doanh thu tăng 35% đạt 1.092 tỷ đồng; lãi sau thuế 11 tỷ đồng, giảm 79% so với cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch năm, doanh nghiệp gỗ mới thực hiện được 54% chỉ tiêu doanh thu và 18% mục tiêu lợi nhuận trước thuế.

ttf-png-7663-1635910962.png

Đơn vị: tỷ đồng

Việc tiếp tục lãi khiêm tốn sau 3 quý đầu năm khiến Gỗ Trường Thành duy trì khoản lỗ lũy kế gần 3.042 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm 552 tỷ đồng tính đến 30/9. Để khắc phục tình trạng âm vốn chủ sở hữu, ban lãnh đạo doanh nghiệp đã trình và được cổ đông thông qua phương án phát hành 59,5 triệu cổ phiếu riêng lẻ và 40,5 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ. Cổ phiếu phát hành trong cả hai đợt đều có giá 10.000 đồng/cp và là loại cổ phiếu ưu đãi cổ tức (tỷ lệ 12%/năm và 6,5%/năm).

Tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2021, Chủ tịch HĐQT Mai Hữu Tín khẳng định đầu tư 100 tỷ đồng trong đợt phát hành riêng lẻ này. Tuy nhiên, danh sách 19 nhà đầu tư dự kiến tham gia mua cổ phiếu TTF không có tên ông Mai Hữu Tín hay cá nhân, tổ chức có liên quan.

Còn trong báo cáo tài chính, công ty ghi nhận vay 102 tỷ đồng từ ông Mai Hữu Tín với lãi suất 12%/năm trong quý III vừa qua. Ngoài ra, doanh nghiệp gỗ còn khoản nợ 105 tỷ đồng với bà Đoàn Thụy Diễm Huyền cùng lãi suất 12%/năm và gần 363 tỷ đồng vay tín chấp ông Bùi Hồng Minh có lãi suất tính bằng lãi tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng trả sau của Vietcombank (năm 2020 là 6,5%/năm).

ttf-png-5402-1635915865.png

Ảnh: TTF

Bên cạnh gần 570 tỷ đồng vay cá nhân, hầu hết các khoản nợ còn lại đến từ các ngân hàng Đông Á (123 tỷ), Agribank (31 tỷ)… Như vậy, tính đến cuối quý III, doanh nghiệp phát sinh thêm 11,5 tỷ nợ dài hạn so với đầu năm, nợ ngắn hạn cũng tăng từ 507 tỷ lên hơn 720 tỷ đồng. 

Tại kỳ họp thường niên, ông Mai Hữu Tín chia sẻ khoản nợ với ông Bùi Hồng Minh có liên quan đến Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC), doanh nghiệp đã thuyết phục để chuyển đội nợ thành cổ phiếu ưu đãi cổ tức. Nếu phương án phát hành thành công, đơn vị sẽ có tư cách doanh nghiệp làm ăn có lãi, không bị âm vốn chủ sở hữu, không vướng nợ xấu và có thể vay thương mại để hoạt động bình thường.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh