Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành vay 102 tỷ đồng từ ông Mai Hữu Tín, lỗ lũy kế 3.041 tỷ đồng

 Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành vay tín chấp 207 tỷ đồng từ 2 cá nhân nhằm bổ sung vốn lưu động, trong đó, có 102 tỷ đồng từ ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT công ty.

Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HoSE: TTF) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2021 với doanh thu thuần tăng hơn 38% lên 342,2 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 73,6 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 64,4%. 

Biên lợi nhuận gộp được cải thiện trong quý này (với 21,5%), tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2020. 

Trong quý, doanh thu hoạt động tài chính tăng hơn 3 lần, lên gần 9,7 tỷ đồng; chi phí lãi vay giảm 8,4% so với cùng kỳ và có thêm khoản lãi hơn 128 triệu đồng từ công ty liên doanh liên kết trong khi cùng kỳ là âm hơn 213 triệu đồng.

Chi phí bán hàng tăng mạnh 88% còn chi phí quản lý doanh nghiệp thấp hơn cùng 17,4%. Khoản chi phí khác tăng mạnh lên hơn 49 tỷ đồng và có thêm khoản lỗ khác hơn 1,3 tỷ đồng.

Kết quả, quý III/2021, Trường Thành lãi ròng chỉ 1,6 tỷ đồng trong khi cùng kỳ đạt hơn 9 tỷ đồng.

Bảng: Kết quả kinh doanh luỹ kế 9 tháng đầu năm nay của Gỗ Trường Thành so với cùng kỳ năm ngoái (Đvt: tỷ đồng).

 STT

 Chỉ tiêu

 9 tháng đầu năm 2021

 9 tháng đầu năm 2020

 1

 Doanh thu thuần

 1.092

 806.8

 2

 Lợi nhuận gộp

 205.8

 236.4

 3

 Lợi nhuận thuần

 1.7

 24.6

 4

 Lợi nhuận trước thuế

 10.8

 50.7

 5

 Lợi nhuận sau thuế

 11

 52.1

Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh tính đến cuối kỳ của công ty này là âm 96,8 tỷ đồng (cùng kỳ năm ngoái âm 111,9 tỷ đồng).

Dòng tiền thuần từ hoạt động đầu tư âm 92,8 tỷ đồng vì công ty chi mạnh cho mua sắm, xây dựng tài sản cố định; chi đầu tư góp vốn vào đơn vị khác và chi cho vay, tiền gửi kỳ hạn.

Đồng thời, trong kỳ, công ty đã trả nợ gốc vay xấp xỉ 42,3 tỷ đồng và vay thêm 267,1 tỷ đồng. 

Tính đến cuối tháng 9/2021, tổng tài sản của Trường Thành tăng 13,5% so với hồi đầu năm, lên 2.544 tỷ đồng. 

Trong đó, tài sản ngắn hạn tăng hơn 15%, lên 1.761 tỷ đồng. Công ty tăng khoản tiền gửi ngân hàng với kỳ hạn không quá 3 tháng lên 92,3 tỷ đồng. 

.
Chi tiết danh mục hàng tồn kho của Trường Thành đến cuối tháng 9/2021 so với hồi đầu năm nay (Đvt: đồng Việt Nam).

Phần lớn nợ phải trả của công ty là nợ ngắn hạn, với 3.054 tỷ đồng (tăng hơn 9%), trong đó, người mua trả tiền trước là hơn 1.196 tỷ đồng và vay ngắn hạn tăng hơn 213 tỷ đồng (lên 720,5 tỷ đồng).

Cụ thể, công ty này ghi nhận thêm khoản vay tín chấp 207 tỷ đồng từ 2 cá nhân là bà Đoàn Thuỵ Diễm Huyền với 105 tỷ đồng (kỳ hạn trả gốc và lãi từ ngày 28/7/2021 đến 24/11/2022) và phần còn lại vay từ ông Mai Hữu Tín (kỳ hạn trả gốc và lãi từ ngày 28/7/2021 đến 24/1/2022), đều cùng mức lãi suất 12%/năm.

Khoản nợ dài hạn đến cuối kỳ của công ty ở mức 42,3 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 33,5% so với hồi đầu năm vì ghi nhận thêm khoản vay dài hạn 11,5 tỷ đồng từ Agribank chi nhánh Bình Dương.

Hoạt động kinh doanh chính của Trường Thành và 11 công ty con là sản xuất, kinh doanh đồ gỗ nội/ngoại thất như bàn, ghế, giường, tủ.

Ngoài ra, Trường Thành có 1 công ty liên doanh và 2 công ty liên kết là Công ty TNHH Trồng rừng Trường Thành OJI (sở hữu 51% vốn), Công ty cổ phần Bao bì Trường Thành (sở hữu 43,76% vốn) và Công ty cổ phần Viestones (sở hữu 20% vốn).

Khoản lỗ lũy kế đến cuối kỳ của công ty là 3.041 tỷ đồng.

Về giao dịch cổ phiếu, gần đây nhất vào ngày 27/10, ông Võ Quốc Lợi, thành viên HĐQT đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu TTF để nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 1,3 triệu cổ phiếu với thời gian giao dịch trong tháng 11/2021.

Ông Võ Quốc Lợi là Phó tổng giám đốc Kienlongbank và cũng con trai của ông Võ Quốc Thắng (thường được gọi là bầu Thắng), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đồng Tâm. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh