Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành lỗ luỹ kế hơn 3.000 tỷ đồng

 

Doanh thu thuần quý III của Gỗ Trường Thành đạt 342,2 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế giảm sâu, chỉ đạt hơn 1 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III và lũy kế 9 tháng đầu năm 2021.

Tại quý III, công ty này ghi nhận doanh thu thuần đạt 342,2 tỷ đồng, tăng 28% so với mức hơn 247 tỷ đồng tại quý III/2020. Theo đó, lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng 39%; doanh thu hoạt động tài chính tăng 70%; phần lãi trong công ty kinh doanh liên kết tăng 266%; lợi nhuận khác tăng 30% so với cùng kỳ năm 2020.

Tuy nhiên, phần lỗ từ lợi nhuận khác tại quý III đạt 1,3 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lãi 24,7 tỷ đồng. Điều này làm tính chung, lợi nhuận của Gỗ Trường Thành chỉ đạt 1,8 tỷ đồng trong khi cùng kỳ đạt 8,6 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của TTF ghi nhận đạt 1,1 tỷ đồng, giảm 12 tỷ đồng so với 13,1 tỷ đồng cùng kỳ năm 2020. 

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của công ty Gỗ Trường Thành đạt 1.092,2 tỷ đồng, tăng 26% so với 806 tỷ đồng cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh và lợi nhuận khác giảm mạnh. Cụ thể, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh chỉ đạt 1,7 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi 24,6 tỷ đồng; lợi nhuận khác chỉ đạt 9 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái đạt 26 tỷ đồng. 

Gỗ Trường Thành lỗ luỹ kế hơn 3.000 tỷ đồng - 1

Sau 3 quý đầu năm, lợi nhuận của Gỗ Trường Thành đạt 10,8 tỷ đồng, giảm gần 5 lần so với mức 50,7 tỷ đồng cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận sau thuế chỉ đạt hơn 2 tỷ đồng, giảm 33 lần so với mức 66 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Lỗ luỹ kế tính đến thời điểm 30/9/2021 đạt 3.041 tỷ đồng. 

Số lượng nhân viên công ty tính đến cuối quý III là 3.329 nhân viên, giảm 108 người so với hồi đầu năm. 

Công ty này hiện sở hữu 11 công ty con liên quan đến mảng trồng rừng, sản xuất đồ gỗ, sản xuất vật liệu xây dựng...; một công ty liên doanh và 2 công ty liên kết làm về mảng sản xuất bao bì, đá xây dựng. 

Về tình hình tài chính, tổng tài sản của gỗ Trường Thành ghi nhận sau 3 quý đạt 2.544,3 tỷ đồng, tăng 304 tỷ đồng so với hồi đầu năm. Tổng nợ phải trả đạt 3.096,6 tỷ đồng, tăng 271 tỷ đồng so với hồi đầu năm, chủ yếu là nợ ngắn hạn. 

Đáng chú ý, so với hồi đầu năm, công ty phát sinh thêm khoản vay cá nhân 207 tỷ đồng với lãi suất 12%/năm. Trong đó, vay bà Đoàn Thị Diễm Huyền 105 tỷ đồng (kỳ hạn trả gốc và lãi từ ngày 28/7/2021 đến 24/11/2022), ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch HĐQT công ty 102 tỷ đồng (kỳ hạn trả gốc và lãi từ ngày 28/7/2021 đến 24/1/2022). 

Theo khảo sát của Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến hơn một nửa số doanh nghiệp tại các tỉnh phía Nam phải ngừng hoạt động, các doanh nghiệp còn lại đã cắt giảm công suất, cố gắng duy trì được khoảng 60% - 70% lượng công nhân làm việc. 

Tuy nhiên, theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành Nguyễn Trọng Hiếu, trong 11 công ty con của gỗ Trường Thành, có 3 công ty với gần 2.600 cán bộ công nhân viên tại Bình Dương dù nằm trong tâm dịch nhưng gần như chưa đóng cửa sản xuất ngày nào do ứng dụng giải pháp công nghệ trong công tác quản trị vận hành, quản lý rủi ro và dịch tễ của cán bộ nhân viên...

Theo ông Hiếu, doanh nghiệp đã tiến hành số hóa sản xuất kinh doanh từ cách đây 2 năm. Thời gian tới, Gỗ Trường Thành tiếp tục đẩy mạnh đổi mới sản xuất thông qua việc đầu tư lớn vào máy móc sản xuất gỗ nội thất công nghệ quốc tế.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/go-truong-thanh-lo-luy-ke-hon-3000-ty-dong-a532631.html

Sở hữu kho tiền hơn 33.000 tỷ đồng, đại gia vẫn lỗ kỷ lục

Sở hữu kho tiền hơn 33.000 tỷ đồng đem gửi ngân hàng nhưng đại gia này vẫn ghi nhận lỗ kỷ lục bởi tác động tiêu...

CHIA SẺ
Theo Trần Thu Thảo (Người đưa tin)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh