Chuyển đến nội dung chính

Gỗ An Cường báo lãi giảm gần 56%, xem xét chuyển cổ phiếu ACG sang HoSE

 Công ty cổ phần Gỗ An Cường (UPCoM: ACG) ghi nhận lãi sau thuế trong quý III/2021 đạt 58,8 tỷ đồng, giảm hơn 74 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020.

Công ty cổ phần Gỗ An Cường (UPCoM: ACG) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2021.

Trong quý này, doanh thu thuần của An Cường giảm gần 47% so cùng kỳ, còn xấp xỉ 497 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp của công ty chỉ còn 117,6 tỷ đồng, giảm gần 145 tỷ đồng so với quý III/2020.

Nhờ tăng thu nhập lãi, doanh thu tài chính trong quý tăng gần 41%, đạt 40,8 tỷ đồng. Sau khi trừ các chi phí, Gỗ An Cường ghi nhận lãi sau thuế trong quý III đạt 58,8 tỷ đồng, giảm hơn 74 tỷ đồng so với cùng kỳ. 

Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của ACG chỉ giảm 2,6 tỷ đồng so với cùng kỳ, đạt hơn 296 tỷ đồng (hoàn thành 49% kế hoạch năm nay). 

Bảng: Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 của Gỗ An Cường so với cùng kỳ năm ngoái (Đvt: tỷ đồng)

 STT

 Chỉ tiêu

 9 tháng năm 2021

 9 tháng năm 2020

 1

 Doanh thu thuần

 2.205

 2.547

 2

 Lợi nhuận gộp

 603,7

 664,8

 3

 Lợi nhuận thuần

 353,9

 336,8

 4

 Lợi nhuận trước thuế

 358

 340,9

 5

 Lợi nhuận sau thuế

 296,3

 299

Tính đến cuối tháng 9/2021, tổng tài sản của An Cường là 4.746 tỷ đồng, tăng 6,5% so với cuối năm ngoái; hơn 1.475 tỷ đồng hàng tồn kho.

Doanh nghiệp này ghi nhận thêm khoản đầu tư tài chính ngắn hạn, với hơn 275 tỷ đồng.

Nợ vay ngắn hạn của công ty đến cuối tháng 9/2021 là gần 609 tỷ đồng, tăng hơn 300 tỷ đồng so với đầu năm và kéo tổng nợ phải trả tăng hơn 19%, lên trên 1.118 tỷ đồng.

Gỗ An Cường được thành lập từ năm 2006, chuyên sản xuất và buôn bán hàng gỗ gia dụng, gỗ công nghiệp, ván công nghiệp, hàng trang trí nội thất, thiết bị nhà bếp. 

Công ty có 2 công ty con trực tiếp và 1 công ty con gián tiếp (đều sở hữu 100% vốn) gồm Công ty TNHH Malloca Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất Gỗ An Cường và Công ty TNHH Aconcept Việt Nam - công ty con của Malloca Việt Nam.

Vào tháng 4/2021, Gỗ An Cường đã chi 119,2 tỷ đồng mua cổ phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi và đổi lại lấy quyền sở hữu 12,97% vốn.

Cổ phiếu ACG được niêm yết trên UPCoM từ tháng 8/2021, với giá trong phiên giao dịch đầu tiên là 90.000 đồng/cổ phiếu. Chốt phiên giao dịch ngày 22/10, ACG  là 111.900 đồng/cổ phiếu. 

/
Gỗ An Cường đặt mục tiêu nắm hơn 55% thị phần nguyên vật liệu trang trí nội thất và vật liệu thiết kế thuộc phân khúc trung, cao cấp tại Việt Nam (Ảnh minh hoạ).

Theo Báo cáo thường niên năm 2020, ban lãnh đạo công ty cho biết, hiện An Cường sản xuất hơn 1.000 cánh cửa gỗ công nghiệp mỗi ngày và là 1 trong những nhà cung cấp cửa gỗ công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT Gỗ An Cường hiện là ông Nguyễn Đức Nghĩa, người được đào tạo tại Đức và có hơn 27 năm kinh nghiệm trong ngành gỗ công nghiệp.

Vị này cho rằng, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, tỷ lệ thất nghiệp, thu nhập khả dụng của đa số người dân ở nhiều quốc gia sẽ bị giảm sút và ảnh hưởng đến sức mua của đối tác trong, ngoài nước. 

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản trong nước chưa có tín hiệu khả quan. Tiến độ triển khai xây dựng và/hoặc chào bán của nhiều dự án lớn tiếp tục bị tạm dừng, hoãn bởi liên quan đến vấn đề pháp lý cũng như thực hiện quy định trong giãn cách. 

Công ty này đặt mục tiêu nắm hơn 55% thị phần nguyên vật liệu trang trí nội thất và vật liệu thiết kế thuộc phân khúc trung, cao cấp tại Việt Nam; đồng thời đạt hơn 70% thị phần tại thị trường nội địa trong năm nay.

Đến cuối tháng 9/2021, Công ty TNHH Đầu tư NC Việt Nam sở hữu 50,04% vốn Gỗ An Cường trong khi Whitlam Holding Pte.Ltd và Sumitomo Forestry (Singapore) nắm lần lượt là 18,06% và 19,61% vốn.

Đầu tháng 10, Gỗ An Cường đăng ký bán 285.000 cổ phiếu quỹ nhằm bổ sung nguồn vốn kinh doanh, với thời gian giao dịch dự kiến từ 13/10 đến 11/11/2021.

Ngày 20/10, VOF Investment Limited đăng ký mua 607.000 cổ phiếu, với ngày giao dịch kết thúc dự kiến vào 19/11.

Vào ngày 22/11 tới, Công ty sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 nhằm thông qua phương án chi trả tạm ứng cổ tức năm 2021, trình phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ, chuyển cổ phiếu ACG sang sàn HoSE.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l