Chuyển đến nội dung chính

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar báo cáo phản hồi thông tin vụ việc múc trộm 18 cây Bằng Lăng

 Vừa qua, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar phản hồi thông tin trên Pháp luật Plus về vụ máy múc san lấp hủy hoại đất, múc cây rừng trái pháp luật tại tiểu khu 680 thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar quản lý.

a-16308381851871706709298-2229

Phương tiện bị tạm giữ tại trụ sở UBND xã Cư Yang.

Theo đó văn bản số: 1799/STTTT/TTBCXB ngày 18/10/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Đắc Lắk có nội dung đăng tải ý kiến phản hồi nội dung báo chí phản ánh.

Văn bản nêu, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk tại Công văn số 9389/UBND-NNMT ngày 30/9/2021 về việc phản hồi thông tin trên Pháp luật Plus của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 1747/STTTTTTBCXB ngày 12/10/2021 đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo kiểm tra, xem xét nội dung Báo cáo số 126/BC-CTy ngày 06/9/2021 của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar về việc phản hồi thông tin trên Pháp luật Plus về vụ máy múc san lấp hủy hoại đất, múc cây rừng trái pháp luật tại tiểu khu 680 thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar quản lý.

Ngày 15/10/2021 Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã có Công văn số 3319/SNN-CCKL gửi Sở Thông tin và Truyền thông về việc phản hồi thông tin trên Pháp luật Plus (có gửi kèm Công văn số 3319/SNN-CCKL ngày 15/10/2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn).

Theo văn bản 3319/SNN-CCKL của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 02/09/2021 cơ quan chức năng phát hiện 1 máy múc thực hiện hành vi múc, san ủi trái phép 512,5m2 đất rừng, thiệt hại theo xác định ban đầu là 28 cây gỗ. Hiện trạng rừng thuộc loại rừng sản xuất, vị trí san ủi thuộc lô 1, khoảnh 4, tiểu khu 681 thuộc lâm phần quản lý của Công ty Ea Kar.

248248510_1067393547397004_2272885049607944453_n

Văn bản 3319/SNN-CCKL của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vi phạm Hạt kiểm lâm huyện Ea Kar đã tiến hành xác minh hiện trường, thu thập hồ sơ, tài liệu và làm việc với các cá nhân có liên quan. Hạt kiểm lâm huyện Ea Kar đã lập biên bản vi phạm hành chính số 0000290/BB-VPHC đối với ông Hoàng Văn Điều với hành vi phá rừng trái pháp luật với diện tích 512,5m2 và số cây rừng bị thiệt hại là 48 cây, khối lượng 3,033m3.

Căn cứ luật xử phạt vi phạm hành chính và nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/04/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp thì vụ việc vi phạm trên vượt thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch UBND huyện Ea Kar. 

Liên quan đến vụ việc trên, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar (Công ty Ea Kar) vừa có văn bản số: 126/BC- CTy gửi tòa soạn Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) thông tin đến bài viết: “Ngang nhiên đưa máy múc vào rừng đào 18 cây Bằng Lăng tại huyện Ea Kar”.

phan hoi

 

Theo đó, Công ty Ea Kar gửi lời cảm ơn đến Pháp luật Plus về bài viết nêu trên, đồng thời công ty cũng cho rằng sẵn sàng phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý các vụ việc vi phạm xảy ra trong công ty.

Công ty Ea Kar cũng cho biết, sau khi phát hiện vụ việc phá rừng lực lượng của công ty đã khẩn trương báo cáo UBND xã Cư Yang, kiểm lâm địa bàn để phối hợp cùng ngăn chặn và xử lý vi phạm. Đồng thời cho rằng, do nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên việc điều tra, xác minh của đoàn kiểm tra phải đến sau ngày nghỉ lễ mới xong, từ đó mới có cơ sở đề xuất hình thức xử lý của cơ quan chức năng.

Ngọc Anh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh