Chuyển đến nội dung chính

Cán bộ địa chính bị khai trừ Đảng vì phá rừng tự nhiên

 

(Dân trí) - Một cán bộ địa chính tại Quảng Bình đã bị khai trừ Đảng vì thẩm định trồng lại rừng không đúng quy định; thuê người dùng máy đào phá rừng tự nhiên khoanh nuôi, bảo vệ trái pháp luật.

Ngày 1/11, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, trong phiên họp thứ 11 mới đây, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh này đã xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng đối với ông Trương Hải Đồng, thôn Vĩnh Xuân, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa.

Cán bộ địa chính bị khai trừ Đảng vì phá rừng tự nhiên - 1

Rừng tại xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa bị chặt phá (Ảnh: H.T).

Qua xem xét báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình kết luận, với trách nhiệm công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường xã Cao Quảng, ông Trương Hải Đồng đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất của người cán bộ, đảng viên.

Ông Đồng thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, tham gia kiểm tra, thẩm định trồng lại rừng không đúng quy định; thuê người dùng máy đào phá hơn 15 ha rừng tự nhiên khoanh nuôi, bảo vệ trái pháp luật.

Trước đó, ông Trương Hải Đồng cũng đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tuyên Hóa kết luận, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Tuyên Hóa quyết định truy tố về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Xét tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân vi phạm, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã tiến hành bỏ phiếu biểu quyết và đồng ý hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Trương Hải Đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh