Chuyển đến nội dung chính

Xuất khẩu gỗ sang Hà Lan tăng 37%

 Xuất khẩu gỗ sang Hà Lan tuy bị giảm trong tháng 8 và 9 do dịch bệnh, nhưng vẫn tăng rất mạnh trong 9 tháng đầu năm.

Việt Nam đứng thứ 4 trong những thị trường ngoài khối cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Hà Lan. Ảnh: TL.

Việt Nam đứng thứ 4 trong những thị trường ngoài khối cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Hà Lan. Ảnh: TL.

Theo Tổng cục Hải quan, trong 9 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới thị trường Hà Lan đạt 70 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2020.

Đồ nội thất bằng gỗ là mặt hàng chính trong cơ cấu gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu tới thị trường Hà Lan. Trong 8 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ sang Hà Lan đạt 57,2 triệu USD, tăng 46,3% so với cùng kỳ năm 2020; chiếm 85,7% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường này.

Ngoài ra, trong 8 tháng đầu năm 2021, gỗ ván và ván sàn, đồ gỗ mỹ nghệ, khung gương xuất khẩu tới thị trường Hà Lan tăng rất mạnh, trong khi đó cửa gỗ xuất khẩu giảm mạnh.

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới thị trường Hà Lan những tháng cuối năm 2021 dự báo khả quan hơn, do nhiều doanh nghiệp trong ngành gỗ đang tăng tốc nối lại sản xuất để đảm bảo các đơn hàng, phục hồi chuỗi sản xuất sau những tháng bị đình trệ bởi dịch Covid-19.

Theo Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), trong 6 tháng đầu năm 2021, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ các thị trường nội khối EU vào Hà Lan chiếm 72,8% tổng trị giá nhập khẩu, giảm 2,3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ trọng nhập khẩu nội khối giảm do Hà Lan có xu hướng tăng nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ các thị trường ngoài khối.

Trong số các nguồn cung cấp đồ nội thất bằng gỗ ngoài khối, Việt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn thứ 4 cho Hà Lan, sau Trung Quốc, Indonesia và Ấn Độ. Trị giá nhập khẩu từ Việt Nam đạt 37,3 triệu Eur (tương đương 44,4 triệu USD), tăng 15% so với cùng kỳ năm 2020.

Tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam chỉ chiếm 2,8% tổng tri giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Hà Lan trong nửa đầu năm nay. Điều này cho thấy, vẫn còn nhiều dư địa để các doanh nghiệp xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ thâm nhập sâu hơn vào thị trường Hà Lan.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l