Chuyển đến nội dung chính

Xử lý ý kiến phản ánh của công dân về tình trạng phá rừng, san ủi đất tại khu vực xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu

 UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo UBND thị xã Sông Cầu xử lý ý kiến phản ánh của công dân (cư trú tại xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu) thông qua số điện thoại đường dây nóng của Chủ tịch UBND tỉnh về tình trạng phá rừng, san ủi đất tại khu vực xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu.

Trước đó, ngày 14/10/2021, UBND tỉnh nhận được phản ánh của công dân (cư trú tại xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu) thông qua số điện thoại đường dây nóng của Chủ tịch UBND tỉnh về việc hiện nay trên địa bàn thôn 2, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu xuất hiện tình trạng một số đối tượng tự ý san ủi đất rừng, phân lô, làm đường bê tông tại khu vực núi phía sau cầu Bãi Bàng 1 và núi đối diện Khu du lịch Bãi Bàu; và hộ dân tự ý xây dựng kè dọc suối tại khu vực cầu Bãi Bàng 1 (khu vực đất của ông Phương) làm ảnh hưởng dòng chảy, gây nguy cơ sạt lở, ngập lụt vào mùa mưa cho các hộ dân xung quanh.

Sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại công văn số 4882/UBND-TH ngày 15/10/2021 của UBND tỉnh, UBND thị xã Sông Cầu đã thành lập Tổ công tác,tiến hành kiểm tra và báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm tra, xử lý theo ý kiến phản ánh của công dân về tình trạng phá rừng, san ủi đất tại khu vực xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu. Theo báo cáo số 326/BC-UBND ngày 16/10/2021 của UBND thị xã Sông Cầu về vụ việc trên cho thấy, qua kiểm tra thực tế, những phản ánh của người dân về tình trạng san ủi đất tại khu vực xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu là có cơ sở; các hộ dân san gạt đất để tạo thớt, cải tạo bảo vệ đất để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình canh tác, đưa đất vào sử dụng có hiệu quả. Việc bảo vệ, cải tạo, làm tăng độ màu mỡ của đất được nhà nước khuyến khích theo quy định tại Điều 9 Luật đất đai năm 2013. Đối với những trường hợp xây dựng trái phép, UBND xã Xuân Hải đã xác lập hồ sơ và xử lý vi phạm theo quy định.

Đối với phán ảnh việc sản ủi, phân lô thửa đất để bán nền là không có cơ sở (hiện trạng chỉ san gạt mặt bằng để trồng cây ăn quả).

Ngoài ra, UBND thị xã Sông Cầu sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND xã Xuân Hải triển khai các nhiệm vụ liên quan tiếp theo để đảm bảo và tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng.

Thủy Loan

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l