Chuyển đến nội dung chính

Gỗ An Cường: Covid bùng phát khiến Quý 3 lãi sau thuế giảm 58% cùng kỳ năm trước

 Gỗ An Cường: Covid bùng phát khiến Quý 3 lãi sau thuế giảm 58% cùng kỳ năm trước

Gỗ An Cường thành lập năm 1994 với sản phẩm chủ lực là các dòng ván, bề mặt trang trí và đồ nội thất từ gỗ và ván ép.

Công ty cổ phần Gỗ An Cường (mã ACG) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm 2021.

Cụ thể, doanh thu quý này của Gỗ An Cường đạt 499 tỷ đồng giảm 47% so với cùng kỳ năm trước, luỹ kế 9 tháng đạt 2.218 tỷ đồng giảm gần 14%.

Biên lợi nhuận gộp quý này giảm đáng kể so với cùng kỳ 2020, đạt 23,6% so với số 27,9% cùng kỳ năm trước.

Gỗ An Cường: Covid bùng phát khiến Quý 3 lãi sau thuế giảm 58% cùng kỳ năm trước - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh của ACG

Doanh thu tài chính quý 3/2021 đạt 41 tỷ đồng, tăng gần 41%, luỹ kế 9 tháng đạt 117 tỷ đồng, tăng 46%.

Mặc dù tiết kiệm được chi phí, lợi nhuận trước thuế quý 3/2021 của Gỗ An Cường chỉ đạt 71 tỷ đồng, giảm 54% cùng kỳ năm trước, luỹ kế 9 tháng đạt 358 tỷ đồng, tăng 5%.

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2021 của Gỗ An Cường đạt 59 tỷ đồng, giảm 56% cùng kỳ 2020, luỹ kế 9 tháng đạt 296 tỷ đồng, xấp xỉ cùng kỳ năm trước.

Lãi ròng cổ đông công ty mẹ đạt 59 tỷ trong quý 3, giảm 56% so với cùng kỳ năm trước, luỹ kế 9 tháng đạt 296 tỷ đồng, xấp xỉ cùng kỳ năm trước. EPS 9 tháng đạt 3.392 đồng.

Gỗ An Cường: Covid bùng phát khiến Quý 3 lãi sau thuế giảm 58% cùng kỳ năm trước - Ảnh 2.

Gỗ An Cường thành lập năm 1994 với sản phẩm chủ lực là các dòng ván, bề mặt trang trí và đồ nội thất từ gỗ và ván ép. Chủ tịch HĐQT công ty là ông Lê Đức Nghĩa. Ba cổ đông lớn của công ty bao gồm công ty TNHH Đầu tư NC Việt Nam, công ty của ông Lê Đức Nghĩa nắm giữ hơn 50% cổ phần, Whitlam Holding Pte. Limited liên danh giữa quỹ VOF thuộc VinaCapital và Deutsche Investitons - und Entwicklungsgesellschaft ("DEG" thuộc Tập đoàn KfW Đức) nắm giữ hơn 18% cổ phần và Sumitomo Forestry nắm giữ 19,6% cổ phần.

Gỗ An Cường: Covid bùng phát khiến Quý 3 lãi sau thuế giảm 58% cùng kỳ năm trước - Ảnh 3.

Tại thời điểm 30/9/2021, Gỗ An Cường có 17 tỷ đồng tiền và tương đương tiền, 1.286 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng và 156 tỷ đồng trái phiếu. Tổng giá trị đầu tư tài chính và gửi ngân hàng chiếm hơn 30% tổng tài sản.

Gỗ An Cường đã sở hữu gần 13% vốn điều lệ của CTCP Tập đoàn bất động sản Thắng Lợi, với giá gốc đầu tư là 119 tỷ đồng.

Châu Cao

Theo Doanh nghiệp và Tiếp th

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l