Chuyển đến nội dung chính

Gỗ An Cường báo lãi quý III giảm 56%

 Nếu tính từ khi công bố báo cáo tài chính theo quý, quý III vừa qua là khoảng thời gian Gỗ An Cường báo lãi ròng thấp kỷ lục với 59 tỷ đồng.

CTCP Gỗ An Cường (Mã: ACG) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2021 với doanh thu thuần giảm 47% so với cùng kỳ còn 497 tỷ đồng, do ảnh hưởng của biện pháp giãn cách xã hội kéo dài.

Trong quý, giá vốn hàng bán giảm không bằng mức giảm của doanh thu nên lợi nhuận gộp chỉ còn 117 tỷ đồng. Biên lãi gộp giảm 28,2% xuống 23,7%. 

Kết quả Gỗ An Cường lãi ròng gần 59 tỷ đồng, giảm 56% so với quý III/2020. Đây cũng là kết quả thấp nhất tính theo quý kể từ khi Gỗ An Cường công bố báo cáo tài chính (quý II/2018).

Lũy kế 9 tháng, doanh thu thuần của Gỗ An Cường đạt 2.205 tỷ, lợi nhuận ròng 296 tỷ, lần lượt giảm 13% và 1% so với cùng kỳ. Như vậy công ty đã thực hiện được 45% chỉ tiêu doanh thu và 53% mục tiêu lợi nhuận sau thuế sau ba quý.

Gỗ An Cường báo lãi quý III thấp kỷ lục - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh của Gỗ An Cường tính theo năm. (Nguồn tư liệu: Tổng hợp từ báo cáo tài chính hàng năm của Gỗ An Cường).

Tổng tài sản của Gỗ An Cường tính đến cuối tháng 9 là 4.746 tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm. Trong đó tiền gửi ngân hàng hơn 1.303 tỷ đồng, chiếm 27% tổng tài sản. Hàng tồn kho gần 1.476 tỷ đồng, chiếm gần một nửa là hàng nguyên vật liệu.

Công ty đi vay tổng cộng gần 609 tỷ đồng, gần gấp đôi ngày đầu năm, hoàn là nợ vay ngắn hạn từ các ngân hàng.

Gỗ An Cường là doanh nghiệp chuyên sản xuất vật liệu, cung cấp giải pháp và nội thất từ gỗ công nghiệp. Đơn vị này đang nắm chi phối tại thị trường nội địa với hơn 55% thị phần các thương hiệu ván MFC và hơn 70% thị phần các thương hiệu ván Laminate, ván Acrylic và các phụ phẩm.

Cổ phiếu ACG đã chính thức được giao dịch trên UPCoM vào ngày 4/8 với giá tham chiếu 90.000 đồng/cp. Chốt phiên 21/10, cp ACG tạm dừng ở 114.000 đồng/cp.

Minh Hằng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l