Chuyển đến nội dung chính

Yêu cầu khẩn trương xử lý 4 vụ phá rừng nổi cộm

 

(BVPL)- Cùng với việc khẩn trường điều tra, xử lý 4 vụ phá rừng nổi cộm, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tổ chức giải tỏa các hiện trường do phá rừng để trồng lại rừng, khoanh nuôi tái sinh, khôi phục lại rừng, không để xảy ra tình trạng canh tác, sử dụng, sang nhượng trái phép.

Khởi tố vụ phá rừng cổ thụ qui mô lớn tại Lâm Hà, Lâm Đồng

Khởi tố vụ khai thác rừng bạch tùng cổ thụ trái phép tại Lâm Đồng

Truy tìm lâm tặc chặt phá rừng ở Lâm Đồng

Khởi tố vụ án hủy hoại 24.900m2 rừng ở Lâm Đồng

Yêu cầu điều tra vụ hơn 1,7 ha rừng tự nhiên tại Lâm Đồng bị phá

Lâm Đồng yêu cầu điều tra 2 vụ phá rừng nổi cộm

Sau khi có báo cáo của Sở Nông nghiệp & PTNT về tình hình vi phạm Luật Lâm nghiệp nổi cộm thời gian qua trên địa bàn, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản số 6954/UBND-LN, gửi các sở ngành, huyện thị và đơn vị chủ rừng trong tỉnh, yêu cầu tiếp tục chỉ đạo, quyết liệt thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng (QLBVR).

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện Lạc Dương, Di Linh, chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc huyện, khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm, dứt điểm các vụ vi phạm về QLBVR, trong đó tập trung điều tra, xử lý ngay 4 vụ phá rừng có tính chất phức tạp, nổi cộm xảy ra trên địa bàn 2 huyện từ 17-23/9; đồng thời tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Rừng dọc tuyến QL 27C thuộc địa phận huyện Lạc Dương đang bị "gặm nhấm". Ảnh: NH. 

Văn bản cũng yêu cầu UBND các huyện, thị chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc rà soát, khẩn trương xác minh, hoàn thiện hồ sơ để xử lý dứt điểm, không để tồn đọng các vụ vi phạm về QLBVR; tổ chức giải tỏa tất cả các hiện trường do phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp để trồng rừng/khoanh nuôi, tái sinh phục hồi lại rừng, không được để đối tượng phá rừng canh tác, sử dụng, san ủi, sang nhượng trái pháp luật.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Nông nghiệp & PTNT chỉ đạo lực lượng kiểm lâm rà soát, kiểm tra tất cả các hiện trường phá rừng, đôn đốc giải tỏa, khôi phục lại rừng; đề xuất xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu đơn vị chủ rừng, Hạt Kiểm lâm, chính quyền địa phương cấp xã, nếu để xảy ra tình trạng hiện trường phá rừng bị xâm phạm.

H.V

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l