Chuyển đến nội dung chính

Vụ 'xẻ thịt' rừng phòng hộ A Lưới: Cán bộ bị kỷ luật, lãnh đạo chỉ rút kinh nghiệm

 Một số cán bộ, nhân viên thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ và Hạt Kiểm lâm A Lưới vừa bị kỷ luật sau khi báo VietNamNet phản ánh hiện trạng hàng loạt cây cổ thụ trong rừng phòng hộ A Lưới bị lâm tặc ngang nhiên đốn hạ.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế cho biết thông tin trên.

Vụ 'xẻ thịt' rừng phòng hộ A Lưới: Cán bộ bị kỷ luật, lãnh đạo chỉ rút kinh nghiệm
Cây thân gỗ lớn bị đốn hạ.

Trước đó, sau loại bài điều tra của báo về việc rừng phòng hộ A Lưới bị lâm tặc “xẻ thịt” tan hoang, Sở NN&PTNT tỉnh này đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm phối hợp với các đơn vị liên quan, cấp tốc lập đoàn kiểm tra và làm rõ trách nhiệm, sai phạm của các cá nhân, tổ chức.

Ông Văn Thân – Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ A Lưới cho biết, đơn vị đã tiến hành họp, xem xét kỷ luật đối với một số cán bộ, nhân biên tại Đội Bảo vệ rừng chuyên trách Hương Lâm vì vi phạm công tác bảo vệ rừng, để xảy ra khai thác lâm sản trái phép trong diện tích rừng được giao quản lý.

Cụ thể, Ban Quản lý rừng phòng hộ A Lưới quyết định kỷ luật khiển trách đối với cán bộ Lê Văn Lục. Kỷ luật với hình thức kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng đối với 2 nhân viên bảo vệ rừng là ông Hồ Duy Trinh và Hồ Thượng Du.

“Bản thân tôi (Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ A Lưới – PV) và Ban Giám đốc cũng tiến hành kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong quá trình quản lý, điều hành, để xảy ra hiện trạng phá rừng trong khu vực rừng Nhà nước giao quản lý’, ông Thân cho biết.

Sáng 7/10, ông Ngô Hữu Phước – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm A Lưới cũng cho biết, đơn vị vừa có báo cáo kết quả xử lý cán bộ sai phạm liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ A Lưới cho Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế.

Căn cứ vào những sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; trách nhiệm buông lỏng, thiếu giám sát dẫn đến nhiều cây cổ thụ tại Tiểu khu 312 rừng phòng hộ A Lưới bị lâm tặc đốn hạ, Hạt Kiểm lâm A Lưới quyết định kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Phạm Việt Nam – Trạm trưởng trạm Kiểm lâm Hương Phong và 2 thuộc cấp là ông Lê Duy Phan và Huỳnh Đình Thành.

Đồng thời, ông Phạm Việt Nam cũng bị Hạt Kiểm lâm A Lưới ra quyết định điều chuyển công tác.

Liên quan đến vụ rừng phòng hộ A Lưới bị lâm tặc “xẻ thịt”, hiện Công an huyện Lưới đang phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân vào cuộc điều tra, làm rõ.

Quang Thành

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l