Chuyển đến nội dung chính

Vụ huỷ hoại 34 ha rừng ở Gia Lai: Tách làm 2 vụ án khác nhau

 Ngành chức năng tỉnh Gia Lai cho biết sẽ tách vụ phá rừng ở Chư Sê có tổng diện tích hơn 34 ha ra thành 2 vụ án khác nhau, một vụ đã khởi tố...

Ngày 29/9, trao đổi với Báo Giao thông ông Thái Thượng Hải, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết: “Liên quan vụ việc hủy hoại rừng và lấn chiếm đất rừng với diện tích hơn 34 ha tại tiểu khu 1065, thuộc lâm phần quản lý của xã Hbông, đơn vị đã quyết định tách vụ việc ra thành 2 vụ án để điều tra, xử lý.

Vụ huỷ hoại 34 ha rừng ở Gia Lai: Tách làm 2 vụ án khác nhau 1

Hiện trường vụ phá rừng trồng cây ở Hbong, Chư Sê

Ông Hải cho biết, qua cuộc họp, các ngành đưa vụ việc ra phân tích và kết luận 2 vụ phá rừng này là khác nhau. Thông qua thời gian phá rừng, xác minh các đối tượng liên quan và kiểm tra hiện trạng của rừng.

Trong đó, Hạt Kiểm lâm huyện đã khởi tố 1 vụ án hủy hoại rừng trên diện tích 11,58 ha. Thời điểm khởi tố vụ án, chưa xác định được đối tượng vi phạm. Hạt Kiểm lâm sẽ sớm chuyển hồ sơ sang Công an huyện Chư Sê để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền…”.

Theo đó, vụ hủy hoại rừng trên diện tích 11,58 ha được xác định xảy ra tại khoảnh 1, tiểu khu 1065, hiện trạng rừng gồm: rừng rụng lá nghèo, rừng rụng lá kiệt và rừng rụng lá phục hồi.

Đối với diện tích 23,03 ha bị chặt phá, san ủi để trồng bạch đàn nằm ở khoảnh 2, 4, (tiểu khu 1065), ông Hải cho biết: Trên diện tích đã có cây bạch đàn được trồng lên. Qua xác minh ban đầu thì người đàn ông tên Tân tự xưng là chủ của rừng cây mới trồng cho biết, ông này mua lại đất của người đồng bào thiểu số.

Hiện, hiện Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê đang tiếp tục phối hợp với Viện kiểm sát và Công an huyện Chư Sê để làm việc với các đối tượng liên quan nhằm làm rõ chứng cứ, xác minh yếu tố tội phạm, nếu đủ cơ sở thì sẽ tiếp tục khởi tố trong một vụ án khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh