Chuyển đến nội dung chính

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam được hoàn 132 tỷ đồng sau quyết toán cổ phần hóa

 

(VNF) - Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (HoSE: GVR) vừa công bố thông tin về quyết định phê duyệt quyết toán cổ phần hóa, trong đó tập đoàn được hoàn trả 132 tỷ đồng sau khi quyết toán.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam được hoàn 132 tỷ đồng sau quyết toán cổ phần hóa

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam được hoàn 132 tỷ đồng sau quyết toán cổ phần hóa

Theo đó, tại thời điểm chuyển sang công ty cổ phần (1/6/2018), giá trị thực tế phần vốn nhà nước tại GVR là hơn 41.106 tỷ đồng, vốn điều lệ của GVR là 40.000 tỷ đồng, trong đó phần vốn nhà nước chiếm 96,77%, tương đương giá trị hơn 38.708 tỷ đồng (theo mệnh giá).

Số tiền phải nộp về Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp là hơn 1.313 tỷ đồng (không bao gồm số tiền hơn 75 tỷ đồng giữ lại của kinh phí rà soát, đo đạc, cắm mốc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), số tiền GVR đã nộp về quỹ là hơn 1.445 tỷ đồng. Như vậy, GVR được hoàn trả lại 132 tỷ đồng.

Về chi phí cổ phần hóa, số tiền được chi là gần 19 tỷ đồng, kinh phí chi trả chế độ cho người lao động dôi dư được chi là 33,3 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh, doanh thu thuần lũy kế 6 tháng đầu năm 2021 của GVR là 10.544 tỷ đồng, tăng hơn 77% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận sau thuế tăng gấp 3 lần lên 2.282 tỷ đồng.

Theo đó, so với báo cáo tài chính tự lập thì lợi nhuận của GVR đã “bốc hơi” gần 86 tỷ đồng, nguyên nhân do chi phí tài chính sau kiểm toán của GVR tăng 57% lên hơn 298 tỷ đồng.

Phía GVR cho biết tăng trưởng đạt được trong nửa đầu năm là nhờ giá bán các sản phẩm mủ cao su và một số mặt hàng gỗ, sản phẩm công nghiệp cao su tăng so với cùng kỳ, ngoài ra doanh thu từ cho thuê hạ tầng khu công nghiệp cũng đạt được tín hiệu khả quan. Các đơn vị có vốn góp của GVR cũng cải thiện kết quả kinh doanh đáng kể so với cùng kỳ năm 2020.

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), GVR sở hữu quỹ đất hơn 491.000ha, trong đó có 342.000 ha diện tích trong nước và hơn 149.000 ha ở Lào và Campuchia. Hiện nay, mảng phát triển bất động sản khu công nghiệp cũng giúp cho doanh nghiệp cải thiện đáng kể tổng biên lợi nhuận.

Bên cạnh đó, mảng gỗ được phát triển đến từ cây cao su đi kèm với mảng phát triển các sản phẩm từ cao su cũng đạt được sự ổn định nhờ nhu cầu lớn. MBS dự phóng mảng cao su sẽ được duy trì trong giai đoạn chuyển đổi từ cao su sang bất động sản khu công nghiệp và thay vào đó, các sản phẩm từ cao su cũng như mảng gỗ với biên lợi nhuận tốt hơn và ổn định hơn so với bán cao su sẽ được phát triển ổn định nhằm duy trì dòng tiền cho hoạt động của GVR.

Cổ phiếu GVR mở cửa phiên 6/10 ở mức giá 37.650 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước tính hơn 150.000 tỷ đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh