Chuyển đến nội dung chính

Tạm đình chỉ công tác nhân viên bảo vệ rừng tàng trữ trái phép hơn 5,45m3 gỗ

 

TTO - Ông Nguyễn Canh Tuất, nhân viên bảo vệ rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa (Phú Yên), bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra việc tàng trữ trái phép 5,45m3 gỗ.

Tạm đình chỉ công tác nhân viên bảo vệ rừng tàng trữ trái phép hơn 5,45m3 gỗ - Ảnh 1.

Một phần gỗ hộp ông Nguyễn Canh Tuất tàng trữ trái phép bị lực lượng chức năng phát hiện - Ảnh: VIỆT TƯỜNG

Ngày 1-10, giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 1-10 đối với ông Nguyễn Canh Tuất (50 tuổi, nhân viên Trạm quản lý bảo vệ rừng núi Hòn Ông thuộc ban này) để phục vụ công tác điều tra, xác minh việc ông này tàng trữ hơn 5,45m3 gỗ hộp trong nhà và trong vườn của gia đình ông.

Việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Tuất được thực hiện theo văn bản chỉ đạo cùng ngày của giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Phú Yên.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, từ nguồn tin báo của dân, ngày 28-9, lực lượng Công an Phú Yên phối hợp cơ quan chức năng phát hiện trong nhà, vườn của ông Tuất tại thôn Tân Hội (xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa) tàng trữ 155 khúc gỗ hộp các loại hương, bìn lin, mằng lăng… với tổng khối lượng hơn 5,45m3. Chi cục Kiểm lâm Phú Yên xác định số gỗ nêu trên có nguồn gốc trái phép, việc tàng trữ của ông Tuất là vi phạm pháp luật về lĩnh vực lâm nghiệp.

Ông Tuất là nhân viên Trạm quản lý bảo vệ rừng Sơn Hội. Sau khi các vụ phá rừng phòng hộ ở xã Sơn Hội bị báo chí phát hiện vào đầu tháng 9-2021, lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, thì ông Tuất được điều động sang công tác tại Trạm quản lý bảo vệ rừng núi Hòn Ông.

Trong khi đó, ông Đặng Việt Dũng - phó giám đốc phụ trách Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa - bị giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Phú Yên tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 7-9, sau đó ông tiếp tiếp tục bị gia hạn tạm đình chỉ thêm 15 ngày nữa để phục vụ công tác điều tra các vụ phá rừng tại tiểu khu 162 rừng phòng hộ xã Sơn Hội.

5,45m3 gỗ hộp giấu trong nhà, vườn của nhân viên bảo vệ rừng5,45m3 gỗ hộp giấu trong nhà, vườn của nhân viên bảo vệ rừng

TTO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang xử lý vụ tàng trữ gỗ khối lượng lớn chưa rõ nguồn gốc tại nhà, vườn của nhân viên quản lý bảo vệ rừng Sơn Hội, huyện Sơn Hòa.

DUY THANH

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh