Chuyển đến nội dung chính

Sơn gỗ Sadolin: Giải pháp bảo vệ tiên tiến cho sản phẩm gỗ Việt

 (Xây dựng) - Với việc ra mắt thương hiệu Sadolin, được bảo trợ bởi Dulux, Công ty Sơn và chất phủ hàng đầu AkzoNobel đã chính thức gia nhập thị trường sơn gỗ Việt Nam. Sự xuất hiện của một thương hiệu châu Âu hứa hẹn mang đến một giải pháp mới bảo vệ hiệu quả cho các sản phẩm gỗ, một lĩnh vực giàu tiềm năng và đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Bà Pamela Phua, Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam, chia sẻ về chiến lược cũng như mục tiêu của công ty với Sadolin.

son go sadolin giai phap bao ve tien tien cho san pham go viet
Bà Pamela Phua, Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam.

PV: Được biết, Sadolin là một thương hiệu lâu đời trên thế giới nhưng cho đến quý III năm nay mới được cho ra mắt thị trường Việt Nam. Phải chẳng AkzoNobel có lý do riêng cho sự chờ đợi này?

Bà Pamela Phua - Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam: Đúng vậy, Sadolin đã được đón nhận ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở châu Âu. Việt Nam là một thị trường quan trọng của chúng tôi trong khu vực, đồng thời ngành Gỗ Việt đang phát triển và rất giàu tiềm năng. Do điều kiện khí hậu khác biệt so với châu Âu, thị trường này chắc chắn có những yêu cầu đặc thù đối với chất phủ bảo vệ gỗ. Vì thế, trước khi đưa Sadolin về Việt Nam, chúng tôi cần chuẩn bị kỹ càng để lựa chọn được danh mục sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện riêng biệt đó.

PV: Theo bà, đâu là thách thức lớn nhất của thị trường hiện tại và liệu Sadolin có thể giúp giải quyết được thách thức đó như thế nào?

Bà Pamela Phua - Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam: Thách thức lớn nhất có lẽ đến từ điều kiện môi trường thực tế và nhu cầu của người dùng.

Thời tiết Việt Nam nóng ẩm, đặc biệt là miền Bắc có độ ẩm và nhiệt độ thay đổi thất thường, không thực sự thuận lợi để sử dụng đồ gỗ giống như ở các nước có khí hậu khô và lạnh. Điều này đòi hỏi đồ gỗ trước khi đưa vào sử dụng phải được gia công kỹ lưỡng, bảo vệ cẩn thận bởi các loại sơn phủ để đảm bảo được độ bền, đẹp.

Xu hướng sử dụng đồ gỗ nội thất cũng quay trở lại và phát triển mạnh tại thị trường nội địa trong những năm gần đây, kèm theo những nhu cầu ngày càng cao hơn của người tiêu dùng Việt đối với các sản phẩm gỗ. Ngoài loại gỗ và chất lượng, các yếu tố khác như thiết kế, màu sắc, thẩm mỹ bề mặt… cũng được chú trọng hơn.

Hơn nữa, người Việt hiện nay cũng đặc biệt quan tâm đến môi trường và sức khỏe. Trong khi đó, đồ nội thất là một trong những sản phẩm chứa nhiều chất có thể gây độc hại đến sức khỏe như hợp chất bay hơi (VOC), formaldehyde, chì, thủy ngân… Đây cũng là một điều cần lưu ý cho các nhà sản xuất sơn gỗ.

Vì vậy, sơn và chất phủ cho gỗ cần phải có cả khả năng bảo vệ, tính thẩm mỹ cao và tính thân thiện với môi trường và sức khỏe. Đây đều là những yếu tố được AkzoNobel chú trọng trong mọi sản phẩm.

Với Sadolin, chúng tôi cũng cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm đáp ứng đủ ba yêu cầu trên, bao gồm không thêm các thành phần độc hại như VOC, chì, thuỷ ngân…

PV: Sadolin là một thương hiệu mới hoàn toàn ở Việt Nam, trong khi trên thị trường đã có nhiều cái tên khác với thị phần nhất định. Vậy theo bà, đâu là điểm mạnh để Sadolin trở nên nổi bật?

Bà Pamela Phua - Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam: Với Sadolin, chúng tôi kỳ vọng mang thêm những lựa chọn mới đến cho người tiêu dùng, giúp họ yên tâm trải nghiệm sản phẩm đồ gỗ cao cấp, tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của bề mặt gỗ, bề mặt sang trọng và được bảo vệ vững bền theo thời gian.

Sadolin là một thương hiệu chăm sóc bề mặt gỗ cao cấp lâu đời của châu Âu. Trong hơn 100 trăm năm qua, đây là cái tên quen thuộc, đáng tin cậy đối với nhiều thế hệ thợ mộc, chuyên gia ngành Gỗ và người tiêu dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Danh mục sơn PU cao cấp Sadolin được ra mắt ở Việt Nam gồm nhiều sản phẩm đa dạng, đều đạt tiêu chuẩn châu Âu: Sơn phủ PU nội thất bóng và mờ, sơn lót PU, chất làm cứng PU và dung môi.

Các sản phẩm Sadolin thuộc phân khúc siêu cao cấp và cao cấp, có khả năng bảo vệ lên đến 10 năm, chống trầy xước, chống bám bẩn, chống rạn nứt, chống nóng chảy màng sơn và chống thấm nước. Các tính năng này có thể đáp ứng tốt yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ cho đồ gỗ của người Việt, chống lại các tác động của thời tiết.

Ngoài ra, AkzoNobel là công ty đi đầu trong việc giảm thiểu tối đa các chất độc hại trong sơn như chì hay VOC. Các sản phẩm Sadolin đương nhiên cũng được sản xuất theo các quy trình không thêm chì, thủy ngân và có nồng độ VOC thấp, đảm bảo an toàn cho môi trường và người sử dụng.

son go sadolin giai phap bao ve tien tien cho san pham go viet
Các sản phẩm Sadolin thuộc phân khúc siêu cao cấp và cao cấp, có khả năng bảo vệ lên đến 10 năm…

PV: Có thể thấy, các điểm mạnh ở trên rõ ràng mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nhóm khách hàng quan trọng của sản phẩm sơn gỗ là các xưởng mộc, thợ mộc. Công ty có kế hoạch gì để gia tăng giá trị cho các khách hàng này không?

Bà Pamela Phua - Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam: Trước tiên, sơn Sadolin có chất lượng cao mang đến một giá trị dễ nhận biết là giúp tạo ra thành phẩm tốt hơn, bền đẹp hơn và ít hao sơn khi sử dụng hệ thống sơn Sadolin. Từ đó, các xưởng mộc có lợi thế cạnh tranh rõ rệt về sản phẩm và tạo dựng hình ảnh uy tín trong thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Tiêu chuẩn châu Âu của Sadolin cũng là một lợi thế giúp sản phẩm thu hút hơn trong mắt người tiêu dùng Việt, đồng thời tạo nên sự nổi trội cho đồ gỗ nội địa trước đồ gỗ ngoại nhập.

Từ phía AkzoNobel, chúng tôi cũng luôn cam kết cung cấp danh mục giải pháp toàn diện, đồng bộ đi kèm với việc hướng dẫn kỹ thuật cụ thể để đảm bảo các khách hàng sử dụng sản phẩm và thi công đúng chuẩn, tối ưu hóa chất lượng lớp sơn hoàn thiện. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng duy trì việc nghiên cứu sáng tạo để cho ra đời những giải pháp mới và mở rộng danh mục sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đa dạng và đòi hỏi khắt khe của thị trường Việt Nam.

Minh Hằng (thực hiện)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh