Chuyển đến nội dung chính

Phát hiện số gỗ bất hợp pháp tại nhà nhân viên bảo vệ rừng

 PHÚ YÊN Số gỗ được phát hiện tại nhà riêng của nhân viên Trạm Quản lý bảo vệ rừng Sơn Hội (thuộc BQL Rừng phòng hộ Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này vừa phát hiện 155 khúc gỗ hương, bằng lăng, bìn lin, mít nài, cất giấu tại nhà riêng ông Nguyễn Canh Tuất (sinh năm 1971, trú ở thôn Tân Hội, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa).

Số gỗ đã được ông Tuất thuê người khiêng ra cất giấu trong các bụi cây trong vườn nhà

Số gỗ đã được ông Tuất thuê người khiêng ra cất giấu trong các bụi cây trong vườn nhà

Bài liên quan

Ông Nguyễn Canh Tuất là nhân viên Trạm quản lý bảo vệ rừng Sơn Hội, thuộc BQL Rừng phòng hộ Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, có liên quan đến trách nhiệm trong vụ phá rừng làm rẫy ở tiểu khu 162, xã Sơn Hội đang được điều tra.

Từ nguồn tin tố giác của người dân rằng ông Tuất đang cất giấu nhiều gỗ bất hợp pháp, tổ công tác đề nghị Hạt kiểm lâm và Công an huyện Sơn Hòa phối hợp kiểm tra hành chính nhà riêng.

Qua đó, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ 155 khúc gỗ, tổng khối lượng 5,45m3. Toàn bộ số gỗ nêu trên đều của ông Tuất nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Liên quan vụ phá rừng tại Tiểu khu 162 ở xã Sơn Hội, trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam hai bị can về tội danh “hủy hoại rừng” là Phạm Văn Anh (sinh 1980) và Phạm Văn Thành (sinh 1987, cùng trú ở xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa).

Bước đầu, hai anh em Thành và Anh khai nhận đã thuê một số người sử dụng máy cưa cầm tay đốn hạ cây to để lấy gỗ nhiều vạt rừng tự nhiên lấy đất trồng keo tại tiểu khu 162 của Ban quản lý Rừng phòng hộ Sơn Hòa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l