Chuyển đến nội dung chính

Phát hiện 5,45m3 gỗ trái phép tại nhà nhân viên BQL rừng Sơn Hòa

 Trước đó, lực lượng chức năng nhận tin báo của người dân về việc ông Nguyễn Canh Tuất - nhân viên Trạm Quản lý bảo vệ rừng núi Hòn Ông thuộc BQL rừng phòng hộ Sơn Hòa, cất giấu nhiều gỗ bất hợp pháp.

 

Phat hien 5,45m3 go trai phep tai nha nhan vien BQL rung Son Hoa hinh anh 1Gỗ bất hợp pháp được phát hiện tại nhà ông Nguyễn Canh Tuất. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 29/9, ông Tạ Ngọc Khánh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết đơn vị phối hợp với Công an tỉnh phát hiện và tạm giữ 5,45m3 gỗ bất hợp pháp cất giấu tại nhà riêng một nhân viên Ban Quản lý rừng phòng hộ Sơn Hòa.

Trước đó, từ nguồn tin báo của người dân về việc ông Nguyễn Canh Tuất (sinh 1971, trú ở thôn Tân Hội, xã Sơn Hội), là nhân viên Trạm Quản lý bảo vệ rừng núi Hòn Ông thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Sơn Hòa cất giấu nhiều gỗ bất hợp pháp trong nhà.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện và tạm giữ 155 khúc gỗ hương, bằng lăng, mít nài… trong đó 65 khúc gỗ được cất bên trong nhà, 90 khúc gỗ giấu tại các bụi cây ở vườn nhà.

Toàn bộ số gỗ nêu trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Tổ công tác lập biên bản tạm giữ 155 khúc gỗ và tiếp tục điều tra vụ việc.

[Phú Yên: Bắt thêm 2 đối tượng phá rừng tại huyện Sơn Hòa]

Trao đổi với phóng viên, đại diện Ban Quản lý rừng phòng hộ Sơn Hòa cho biết ông Nguyễn Canh Tuất trước đây là Trạm trưởng Trạm Quản lý bảo vệ rừng Sơn Hội.

Đầu tháng 9/2021, ông Tuất được điều chuyển làm nhân viên Trạm Quản lý bảo vệ rừng núi Hòn Ông, xã phước Tân.

Thời gian qua, Thông tấn xã Việt Nam liên tục phản ánh tình trạng phá hoại nhiều diện tích rừng tự nhiên có chức năng phòng hộ tại tiểu khu 162, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa.

Vào cuộc điều tra, bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Anh (sinh năm 1980) và Phạm Văn Thành (sinh năm 1987) cùng trú ở xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa về tội “Hủy hoại rừng.” Ngoài ra, khám xét nơi ở của Thành và Anh, Cơ quan điều tra đã thu giữ 188 khúc gỗ bất hợp pháp./.

Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh