Chuyển đến nội dung chính

Phá rừng, hai phụ nữ bị phạt 200 triệu đồng

 

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra 2 quyết định, xử phạt Ka Làng (nữ, sinh năm 1979) và Ka Hường (nữ, sinh năm 1993), đều trú tại Thôn 2, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng tổng số tiền 200 triệu đồng về hành vi phá rừng trái pháp luật.

Cụ thể theo Quyết định số 2284/QĐ-XPVPHC ngày 10/9/2021, Ka Làng, nghề nghiệp làm vườn, đã bị UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt hành chính vì đã thực hiện hành vi phá 2.438m2 rừng Lồ ô ở xã Lộc Bắc. Ka Làng bị xử phạt hành chính 62,5 triệu đồng về hành vi phá rừng trái pháp luật, quy định tại điểm b, khoản 5, Điều 20 Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 của Chính Phủ. 

Tương tự tại Quyết định số 2285/QĐ-XPVPHC ngày 10/9/2021, Ka Hường, nghề nghiệp làm vườn, bị xử phạt hành chính 137,5 triệu đồng về hành vi phá rừng trái pháp luật, quy định tại điểm b, khoản 8, Điều 20 Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 của Chính phủ.  Cụ thể Ka Hường đã thực hiện phá 3.672m2 rừng Lồ ô ở xã Lộc Bắc. 

Ngoài ra, Ka Làng và Ka Hường buộc phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là phục tình trạng ban đầu, không được tác động vào diện tích rừng đã phá, để rừng tái sinh tự nhiên trở lại.

Diện tích rừng Ka Làng và Ka Hường phá là rừng sản xuất, được giao cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên lâm nghiệp Lộc Bắc quản lý.

ADVERTISING
Video Player is loading.
Remaining Time 7:59
Xem thêm

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng: chỉ riêng trong 1 tuần, từ ngày 2 - 10/9/2021, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 8 vụ vi phạm về lĩnh vực Lâm nghiệp, trong đó có 7 vụ xác định được đối tượng vi phạm. Các vụ vi phạm trên làm 7.310m2 rừng bị tác động, thiệt hại gần 12m3 gỗ tròn. Các đối tượng vận chuyển, tàng trữ, mua bán, cất giữ trái pháp luật gần 6,6m3 gỗ xẻ.

Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cũng đã xử lý 7 vụ vi phạm từ tuần trước chuyển sang với tổng số tiền phạt 72 triệu đồng…

Chu Quốc Hùng (TTXVN)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh