Chuyển đến nội dung chính

Hồ sơ Cty Năng lượng sạch “phá nhầm” hơn 5 ha rừng phòng hộ

 Công ty CP Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch “phá nhầm” hơn 5ha rừng phòng hộ được thành lập vào năm 2016, và là đơn vị thành viên trực thuộc BCG Energy.

Sự về việc Công ty CP Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch “phá nhầm” 5,26 ha rừng phòng hộ ven biển xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đang gây xôn xao dư luận.
Theo thông tin trên VOV, doanh nghiệp trên được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ công suất 330 MWp, gồm 3 nhà máy là Phù Mỹ 1 công suất 120 MWp, Phù Mỹ 2 công suất 110 MWp và Phù Mỹ 3 công suất 100 MWp.
Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành các thủ tục pháp lý và được UBND tỉnh Bình Định cho thuê đất với tổng diện tích hơn 320 ha. Giai đoạn 1 dự án triển khai trên diện tích gần 130 ha; giai đoạn 2 triển khai trên diện tích hơn 190 ha.
Ho so Cty Nang luong sach “pha nham” hon 5 ha rung phong ho
Khu rừng phòng hộ có diện tích 5,26 ha ở xã Mỹ An vừa bị phá. (Ảnh: Người lao động). 
Cuối năm 2020, giai đoạn 1 của dự án đã được Công ty hoàn thành đóng điện và đưa vào vận hành. Hiện đơn vị đang triển khai giai đoạn 2 thì xảy ra sự việc “phá nhầm” rừng phòng hộ khiến người dân địa phương bức xúc.
Thông tin với báo giới, lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Định, cho biết đã có ý kiến chỉ đạo các bên liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý vụ phá rừng phòng hộ ở xã Mỹ An. Bình Định quyết sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan.
Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch được thành lập vào tháng 7/2016, có địa chỉ tại tỉnh lộ 639, thôn 8 Đông, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.
Người đại diện theo pháp luật là Nguyễn Văn Lục và Phạm Minh Tuấn. Ngành nghề đăng ký hoạt động chính của doanh nghiệp này là sản xuất điện.
Thông tin trên Nhà đầu tư, Công ty CP Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch là đơn vị thành viên trực thuộc BCG Energy.
THÊM CHI TIẾT
Ho so Cty Nang luong sach “pha nham” hon 5 ha rung phong ho-Hinh-2
BCG Energy tập trung nghiên cứu và triển khai các dự án năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời áp mái... (Ảnh minh họa). 
Trong đó, BCG Energy là một trong những doanh nghiệp tiên phong đón đầu xu hướng phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam. Những năm vừa qua, BCG Energy tập trung nghiên cứu và triển khai các dự án năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời áp mái, năng lượng gió và năng lượng khí thiên nhiên hóa lỏng LNG.
Năm 2019, BCG Energy với nhà máy điện mặt trời BCG-CME Long An 1 40,6MW được đưa vào vận hành và nhà máy BCG-CME Long An 2 100,5MW cũng hoàn thiện thi công, đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng để phát điện…

Khánh Hoài (T/H)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh