Chuyển đến nội dung chính

Để mất 34 hecta rừng, lãnh đạo xã xin rút... kinh nghiệm

 Liên đế vụ phá rừng ở tiểu khu 1065, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai mà Báo SGGP đã phản ánh, những người liên quan đã... tự nhận hình thức kiểm điểm, kỷ luật.

Tin liên quan

Để mất 34 hecta rừng, lãnh đạo xã xin rút... kinh nghiệm ảnh 1Hiện trường vụ việc

Ngày 30-9, UBND huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã báo cáo lên UBND tỉnh Gia Lai về tiến độ điều tra, xử lý vụ phá rừng ở tiểu khu 1065, xã Hbông (huyện Chư Sê) theo chỉ đạo của UBND tỉnh này.

Theo đó, trong vụ phá rừng ở khoảnh 1, tiểu khu 1065, Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê đã khởi tố vụ án hủy hoại rừng nhưng chưa xác định đối tượng vi phạm.

Còn vị trí phá rừng ở khoảnh 2, 4, tiểu khu 1065 đã trồng bạch đàn, Hạt Kiểm lâm đã mời ông Phạm Ngọc Tân (thôn Lê Tăng, xã Ia Ke, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) lên làm việc. Ông Tân thừa nhận hơn 23ha bạch đàn là của ông nhưng phần đất trên ông này mua của người dân. Vấn đề này, Hạt Kiểm lâm tiếp tục làm việc với các đối tượng liên quan để làm rõ hành vi.

Liên quan đến vụ phá rừng, UBND huyện Chư Sê đã chỉ đạo UBND xã Hbông, Hạt Kiểm lâm huyện kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

Theo báo cáo, ông Phạm Hữu Viên, Chủ tịch UBND xã Hbông nhận trách nhiệm về tập thể, cá nhân trong việc chỉ đạo, quản lý. Cá nhân ông Viên nhận hình thức khiển trách vì chưa làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng.   

Ông Bùi Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND xã Hbông chưa làm tốt công tác tham mưu, kịp thời đôn đốc, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, công tác quản lý bảo vệ rừng được giao, nhận hình thức rút kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Vinh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã; ông Đinh Văn Quyết, Trưởng Công an xã; ông Bạch Văn Trọng, cán bộ địa chính -  xây dựng, cùng nhận hình thức rút kinh nghiệm vì chưa làm tốt công tác tham mưu quản lý bảo vệ rừng.

Phía tập thể Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê, tất cả 13/13 người thống nhất hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Về cá nhân ông Thái Thượng Hải, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm, có 7/13 người (chiếm 54%) thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách, 6/13 người thống nhất hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ông Mai Văn Vinh, Hạt phó Hạt Kiểm lâm, tất cả 13/13 người thống nhất hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Minh Huân, Kiểm lâm địa bàn xã Hbông, có 8/13 người thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo, 5/13 người thống nhất kỷ luật khiển trách.

Theo giải thích của một cán bộ kiểm lâm, bản kiểm điểm của Hạt kiểm lâm Chư Sê nói trên chưa phải là hình thức kỷ luật cuối cùng. Đây chỉ là một trong các căn cứ để Hội đồng Kỷ luật của Chi cục Kiểm lâm Gia Lai họp để ra quyết định kỷ luật sau này.

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, nhận tin báo có vụ phá rừng tại khu vực Cheng Leng (tiểu khu 1065, xã Hbông, huyện Chư Sê), Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện tại tiểu khu nói trên có 4 vị trí bị ủi, cày phá với tổng diện tích 34,61ha, thuộc quy hoạch rừng phòng hộ.

Cụ thể, có 3 vị trí bị san ủi, phá ở khoảnh 2, 4 (tiểu khu 1065) với diện tích 23,03ha để trồng cây bạch đàn. Vị trí bị phá còn lại ở khoảnh 1, tiểu khu 1065 có diện tích chặt phá là 11,58ha.  

HỮU PHÚC

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh