Chuyển đến nội dung chính

Doanh nghiệp Việt bứt phá tại thị trường Mỹ

 Doanh nghiệp Việt bứt phá tại thị trường Mỹ

Trước những khó khăn, thách thức rất lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh, phức tạp, đa chiều và khó đoán định. Căng thẳng thương mại đã khiến cho xu hướng toàn cầu hóa và nền thương mại trên thế giới thay đổi nhanh chóng…

Thách thức của doanh nghiệp Việt

Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Trung Quốc và Mỹ không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế hai nước và còn ảnh hưởng đến rất nhiều các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trong nguy có cơ, tận dụng căng thẳng thương mại này, các nhà nhập khẩu lớn toàn cầu đều có phương án dự phòng nguồn cung bằng giải pháp tìm kiếm nhà sản xuất ngoài Trung Quốc cho ổn định hoạt động tương lai.

Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp năng động Việt Nam đã tận dụng tốt cơ hội, tìm ra những biện pháp vượt qua khó khăn đồng thời tạo nên bước đột phá mới. Là một nền kinh tế định hướng xuất khẩu, thị trường đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam chiếm phần lớn xuất khẩu. Việt Nam sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn khi các nhà sản xuất tiếp tục tái cấu trúc chuỗi cung ứng của họ nhằm giảm tác động của thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc.

Xuất khẩu sang Mỹ tăng trưởng bứt phá, bất chấp dịch COVID-19

Những thành tựu ngoại giao của Việt Nam trong thời gian qua cũng đã giúp hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được cải thiện rõ rệt. Theo Bộ Công Thương, hàng hóa xuất khẩu sang Mỹ năm 2021 đã tăng trưởng khá ấn tượng. Tính chung 9 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước tính đạt 240,52 tỷ USD, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm trước đặt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch ở trong nước thì đây là một nỗ lực rất lớn của các ngành, lĩnh vực.

Các chuyên gia thương mại cũng dự báo từ nay đến cuối năm, cùng với Trung Quốc và Châu Âu (EU), Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam.

Các doanh nghiệp Việt chớp lấy thời cơ, nỗ lực vượt bậc để tái cấu trúc nền kinh tế, đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đáp ứng các tiêu chuẩn rất cao về chất lượng sản phẩm và quản lý cũng như tăng cường vượt bậc hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thành công của doanh nghiệp Việt tại thị trường Mỹ

Là một doanh nghiệp sản xuất gạch ốp lát và sàn gỗ hàng đầu Việt Nam, AMY GRUPO đã đầu tư, phát triển mạnh đội ngũ R&D làm nòng cốt để đột phá về sản phẩm, nghiên cứu, cải tiến, áp dụng và chứng nhận các mô hình quản trị tiên tiến trên thế giới để cải tiến dịch vụ, chứng minh năng lực.

Doanh nghiệp Việt bứt phá tại thị trường Mỹ - Ảnh 1.

Trụ sở AMY GRUPO

Lấy tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới về sản phẩm làm tiêu chuẩn nền của công ty và thực hiện các thủ tục chứng nhận bởi cơ quan độc lập có uy tín trên thế giới, khảo sát trực tiếp nhu cầu, thị hiếu, xu hướng tại các thị trường châu Âu, Mỹ, liên kết với các đối tác mạnh tại khu vực thị trường nhằm đi tắt đạt được năng lực thích nghi của doanh nghiệp với thị trường.

Doanh nghiệp Việt bứt phá tại thị trường Mỹ - Ảnh 2.

Dây chuyền sản xuất SPC công suất 15 triệu m2/năm

AMY GRUPO xác định nhóm khách hàng mục tiêu khó nhất đối với thị trường nội địa là nhóm khách hàng am hiểu chuyên nghiệp trong ngành như: kiến trúc sư, nhà thầu, chủ đầu tư dự án bất động sản… làm thước đo năng lực doanh nghiệp tại thị trường nội địa.

Với hơn 120 công trình dự án của các nhà phát triển bất động sản như Vingroup, Sun Group, Hilton, Pullman, Lotte, Mường Thanh, Masteri, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Vinaconex, Nam Long, An Gia, BRG… và các nhà thầu như Coteccons, Ricons, Newtecons, Hòa Bình, Delta, Ecoba...

Trong 2 năm 2019-2020 AMY đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với nhiều doanh nghiệp Top 10 của ngành vật liệu xây dựng Mỹ và 4 đối tác chiến lược tại Italy, Anh, Hungary, Ba lan.

Doanh nghiệp Việt bứt phá tại thị trường Mỹ - Ảnh 3.

Dây chuyền sản xuất gạch ốp lát công suất 27 triệu m2/năm

Theo số liệu Hải Quan Mỹ, AMY GRUPO chiếm 40% gạch ốp lát Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Mỹ năm 2020. Với những thành tựu và chất lượng sản phẩm của AMY GRUPO tại thị trường quốc tế, tháng 10/2021, AMY GRUPO vinh dự được tổ chức One World Trade Center, New York, Mỹ đánh giá, trao tặng giải thưởng The Best Luxury Tiles in Asia (Gạch/Tấm ốp lát sang trọng nhất tại Châu Á).

Môi trường kinh doanh hiện nay rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng doanh nghiệp đánh giá đúng thực trạng môi trường kinh doanh, có chiến lược, kế hoạch triển khai thích nghi hiệu quả, thiết lập được hệ thống quản lý, xây dựng văn hóa doanh nghiệp thì cơ hội thành công của doanh nghiệp vẫn mở cửa.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh