Chuyển đến nội dung chính

Côn đồ chém trọng thương lực lượng bảo vệ rừng

 

(Thanh tra) - Sáng 14/9, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Mỹ Hằng (Cty Mỹ Hằng) thôn Vĩnh Phú, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm đã có đơn trình báo gửi Công an xã Suối Tân và Công an huyện Cam Lâm về 2 công nhân bảo vệ rừng của Cty bị nhóm côn đồ hành hung và cướp điện thoại.

Ông Biêm bị đánh đa chấn thương trên cơ thể, cẳng chân bị vết chém sâu. Ảnh: Thanh Hòa

Theo phản ánh, chiều 13/9, trong phạm vi dự án trồng rừng 226 ha (tiểu khu 231 xã Suối Tân, huyện Cam Lâm) thuộc Cty Mỹ Hằng đang quản lý, khai thác, nhận thấy có khói bốc lên, lực lượng bảo vệ rừng là ông Nguyễn Quốc Hưng (em trai bà Hằng) và ông Nguyễn Văn Biêm (chồng bà Hằng) lên kiểm tra thì thấy có 7 người (6 nam, 1 nữ ) đang đốt rừng. Lúc này, ông Hưng và ông Biêm lấy điện thoại ra chụp hình để làm bằng chứng, thì 3 người (nam) lao vào đánh ông Hưng, 3 người (nam) khác lao vào đánh ông Biêm túi bụi.

Ông Biêm bị một đối tượng dùng cây rựa bổ từ trên đầu xuống, ông né được nhưng đến lần bổ thứ hai thì bị chém vào đầu gối trượt xuống bị thương chảy máu. Ông Hưng bị các đối tượng dùng cây tròn đánh từ trên đầu xuống gây đa chấn thương. Hành hung xong nhóm đối tượng cướp đi chiếc điện thoại của ông Biêm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: Qua xác định ban đầu của các bác sĩ, ông Hưng bị thương nhiều vị trí trên cơ thể, trong đó vùng sọ não cũng bị chấn thương. Còn ông Biêm bị thương nặng ở chân do vết chém vào vùng cẳng chân. Các bệnh nhân phải nhập viện để theo dõi và điều trị.

Vụ việc đang được Công an xã Suối Tân và Công an huyện Cam Lâm xác minh làm rõ.

Được biết, từ nhiều năm nay, việc phá rừng, xâm lấn đất rừng trái phép và tấn công lực lượng bảo vệ rừng của Cty Mỹ Hằng khu vực tiểu khu 231 xã Suối Tân, huyện Cam Lâm xảy ra thường xuyên. Cty Mỹ Hằng đã nhiều lần báo cáo chính quyền xã Suối Tân, huyện Cam Lâm và các cơ quan chức năng liên quan nhưng vẫn không được xử lý dứt điểm.

Ngày 9/3/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Văn bản số 1488, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, xử lý vấn đề báo chí phản ánh về trình trạng phá rừng tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Thanh Hòa

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh