Chuyển đến nội dung chính

Cổ phiếu TTF của Gỗ Trường Thành đối mặt nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc


HOSE đưa ra cảnh báo về nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của Công ty Gỗ Trường Thành nếu vốn chủ sở hữu tiếp tục âm. Ảnh: TTF

HOSE đưa ra cảnh báo về nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của Công ty Gỗ Trường Thành nếu vốn chủ sở hữu tiếp tục âm. Ảnh: TTFNếu Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành tiếp tục có vốn chủ sở hữu âm thì cổ phiếu TTF sẽ thuộc trường hợp hủy niêm yết bắt buộc.

Ngày 31.8.2021, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) nhận được báo cáo tài chính bán niên năm 2021 đã soát xét của Công ty Cổ phần (CTCP) Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành  (TTF). Theo đó, lợi nhuận ròng trên Báo cáo tài chính hợp nhất là 901 triệu đồng, lỗ lũy kế tại ngày 30.06.2021 là 3.042 tỉ đồng. Vốn chủ sở hữu của TTF tại ngày 30.06.2021 là âm 554 tỉ đồng.

Tổng nợ đi vay của công ty tính đến 30.6 là 624 tỉ đồng, trong đó nợ vay ngắn hạn là 611 tỉ đồng. Dư nợ với ngân hàng cuối quý 2 là 144 tỉ đồng, còn lại chủ yếu là nợ cá nhân. Trước đó, tại báo cáo tài chính hợp nhất cuối năm 2020, các vấn đề trên đã khiến kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của công ty.

Công ty kiểm toán Ernst & Young Việt Nam cũng nhấn mạnh việc nợ phải trả ngắn hạn lớn hơn tài sản ngắn hạn trên 1.300 tỉ đồng, nợ đã quá hạn thanh toán là hơn 124 tỉ. Vì vậy, đơn vị kiểm toán cho rằng có lý do trọng yếu để nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của Gỗ Trường Thành. Tính đến cuối quý 2/2021 vừa qua, Gỗ Trường Thành cùng với Vietnam Airlines, Đạm Hà Bắc, ... nằm trong nhóm doanh nghiệp âm vốn chủ sở hữu lớn nhất Việt Nam.

Vì vậy, HOSE đã ra thông báo cho biết cổ phiếu TTF của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành tiếp tục bị đặt trong diện kiểm soát vì theo báo cáo tài chính bán niên 2021 đã soát xét, doanh nghiệp này có lỗ lũy kế tương đương 97,8% vốn điều lệ và chưa khắc phục được tình trạng vốn chủ sở hữu âm. Nếu báo cáo tài chính kiểm toán cả năm 2021 của Gỗ Trường Thành tiếp tục ghi nhận vốn chủ sở hữu âm thì cổ phiếu TTF sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc, HOSE cho biết.

Trước đó, ngày 24.04.2019, HOSE đã ra ra quyết định chuyển cổ phiếu TTF của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 06.05.2019 do lỗ lũy kế năm 2017 gần 1.407 tỉ đồng và lỗ ròng năm 2018 hơn 715 tỉ đồng.

Vào tháng 5.2021, lãnh đạo Công ty Gỗ Trường Thành đã đưa ra thông tin cho các cổ đông về các biện pháp khắc phục tình trạng nói trên thông qua tái cơ cấu hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động đầu tư tài sản. Trong đó có kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu ưu đãi để tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỉ lên gần 4.112 tỉ đồng. Nguồn tiền huy động sẽ được dùng để trả nợ Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) hơn 123 tỉ đồng và bổ sung vốn lưu động. Sau khi trả nợ DongA Bank xong công ty có thể vay thương mại tại ngân hàng bình thường lại. Thời gian dự kiến trong quý 4/2021 và quý 1/2022. Đồng thời, sau khi hoàn tất tăng vốn cùng hoạt động kinh doanh tốt lên thì công ty cho rằng sẽ khắc phục dứt điểm được tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

GIA MIÊU

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh