Chuyển đến nội dung chính

Bắt tạm giam 2 bị can vụ phá rừng phòng hộ ở Phú Yên

PHÚ YÊN Hai đối tượng trong vụ phá rừng tại huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội 'hủy hoại rừng'.

Ngày 25/ 9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 bị can phá rừng phòng hộ.

Hai đối tượng gồm Phan Văn Anh (41 tuổi) và Phan Văn Thành (34 tuổi), cùng ở xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa để điều tra tội “hủy hoại rừng”.

Công an tỉnh Phú Yên tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 bị can phá rừng phòng hộ. Ảnh: MHN.

Công an tỉnh Phú Yên tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 bị can phá rừng phòng hộ. Ảnh: MHN.

Bài liên quan

Trong ngày 25/ 9, việc khám xét nhà của 2 bị can này cũng được lực lượng chức năng thực hiện. Các quyết định, lệnh của cơ quan điều tra đã được VKSND tỉnh Phú Yên phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, Anh và Thành lợi dụng thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có hành vi phá rừng phòng hộ thuộc tiểu khu 162 (thôn Tân Thành, xã Sơn Hội), đốt cháy để lấy đất làm rẫy.

Trước đó, Báo Nông Nghiệp Việt Nam cũng đã có phản ánh về vụ việc này.

Công an huyện Sơn Hòa sau đó (ngày 16/9) đã khởi tố vụ án “hủy hoại rừng” xảy ra tại tiểu khu này, xác định có hơn 3ha rừng tự nhiên đã bị phá hoại. Vụ án sau đó được chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Hiện trường vụ phá rừng tại huyện Sơn Hòa. Ảnh: MHN.

Hiện trường vụ phá rừng tại huyện Sơn Hòa. Ảnh: MHN.

Bài liên quan

Vụ phá rừng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, sau đó giao cơ quan CSĐT công an tỉnh này điều tra, xử lý.

Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định pháp luật vụ phá rừng trên.

Theo kết quả điều tra ban đầu có hơn 3 ha rừng phòng hộ tại tiểu khu 162 thuộc xã Sơn Hội do Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa quản lý bị phá trắng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh