Chuyển đến nội dung chính

5,45m3 gỗ hộp giấu trong nhà, vườn của nhân viên bảo vệ rừng

 

TTO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang xử lý vụ tàng trữ gỗ khối lượng lớn chưa rõ nguồn gốc tại nhà, vườn của nhân viên quản lý bảo vệ rừng Sơn Hội, huyện Sơn Hòa.

5,45m3 gỗ hộp giấu trong nhà, vườn của nhân viên bảo vệ rừng - Ảnh 1.

Gỗ hộp phát hiện trong vườn nhà ông Nguyễn Canh Tuất - Ảnh: VIỆT TƯỜNG

Sáng 29-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang điều tra, xử lý vụ tàng trữ trái phép 155 khúc gỗ hộp, khối lượng 5,45m3 tại nhà ông Nguyễn Canh Tuất (50 tuổi, ở xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa), nhân viên Trạm quản lý bảo vệ rừng Sơn Hội (thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa).

Theo đó, từ nguồn tin báo của người dân, công an phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra nhà của ông Tuất, phát hiện trong nhà đang cất giấu 65 khúc gỗ hộp, còn trong khu vườn gần nhà ông có 90 khúc gỗ hộp khác, gồm các loại hương, bìn lin, bằng lăng, mít nài... Bước đầu ông Tuất thừa nhận đó là gỗ của ông nhưng không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Ông Nguyễn Trọng Tùng - giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên - cho biết sau khi xảy ra các vụ phá rừng phòng hộ ở tiểu khu 162 xã Sơn Hội, sở đã đình chỉ công tác đối với ông Đặng Việt Dũng - phó giám đốc phụ trách Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa, đồng thời chỉ đạo lãnh đạo ban này tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Canh Tuất tại trạm Sơn Hội, đưa về lại ban để phục vụ công tác điều tra, xử lý trách nhiệm.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, tại tiểu khu 162 rừng phòng hộ Sơn Hội gần đây bị các đối tượng chặt phá hơn 3ha rừng tự nhiên để lấy đất trồng keo. 

Tại buổi kiểm tra hiện trường vụ phá rừng nêu trên hôm 2-9, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên nhận được phản ảnh trực tiếp của người dân địa phương cho rằng có một số cựu cán bộ và nhân viên đương nhiệm của Ban quản lý rừng phòng hộ Sơn Hòa có liên quan đến các vụ phá rừng ở tiểu khu nêu trên. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế yêu cầu công an điều tra làm rõ có hay không những người đứng sau các vụ phá rừng này như phản ảnh của dân.

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can ở xã Sơn Hội về tội "hủy hoại rừng" do thuê người chặt phá, đốt dọn hơn 2ha rừng tại tiểu khu 162 và hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Gỗ đầy trong khuôn viên, lãnh đạo cơ sở nói Gỗ đầy trong khuôn viên, lãnh đạo cơ sở nói 'không biết của ai'

TTO - Theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, lợi dụng lúc đơn vị đang đi cứu hộ voi rừng tại địa bàn khác, không rõ ai đã đưa hàng chục khối gỗ vào khuôn viên đơn vị…

DUY THANH

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh