Chuyển đến nội dung chính

Phú Quốc: Lợi dụng giãn cách, nhiều người bao chiếm đất rừng trái phép

 (PLO)- Theo cơ quan chức năng, lợi dụng thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhiều người đã lấn chiếm, bao chiếm đất rừng đặc dụng do nhà nước quản lý.

Ngày 4-9, tin từ Tỉnh ủy Kiên Giang cho hay Hạt Kiểm lâm TP Phú Quốc vừa phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm tra truy quét, chống chặt phá, lấn chiếm rừng trên địa bàn TP.

Cụ thể, lợi dụng khoảng thời gian Phú Quốc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19, nhiều người đã lấn chiếm, bao chiếm đất rừng đặc dụng do nhà nước quản lý.

Qua kiểm tra thực tế ranh đất rừng ngoài thực địa, lực lượng chức năng đã truy quét được 158 vị trí tại các tiểu khu ở các xã, phường trên địa bàn TP. Cạnh đó, điều tra, truy tìm những người thực hiện các hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Qua đó, đã phát hiện và tổ chức di dời vật kiến trúc, các công trình xây dựng trái phép trên tổng diện tích 7,3 ha đất rừng bị bao chiếm, lấn chiếm trái phép, đồng thời, hủy tại chỗ nhiều cây trồng và một số hoa màu khác. Bên cạnh việc kiểm tra, truy quét, lực lượng chức năng cũng đã tuyên truyền, vận động các hộ dân tự tháo dỡ, di dời vật kiến trúc ra khỏi đất rừng do nhà nước quản lý.

ADVERTISING

Riêng những người vi phạm có hành vi né tránh, không chấp hành, cố tình bao chiếm, lấn chiếm đất rừng để xây nhà, làm đường, xây tường rào, trồng cây trái pháp luật… Hạt kiểm lâm TP sẽ tiếp tục truy quét, xử lý nghiêm.

Đợt truy quét và xử lý lần này nhằm tuyên truyền, giáo dục các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của Luật đất đai, Luật xây dựng, Luật khoáng sản… Cạnh đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, xây dựng, đất đai, khoáng sản và lâm nghiệp trên địa bàn TP Phú Quốc.

CHÂU ANH

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh