Chuyển đến nội dung chính

Chuyển hồ sơ 2 công ty để xảy ra phá rừng sang công an xử lý

 

TheLEADERSở Tài chính tỉnh Lâm Đông kiến nghị chuyển hồ sơ Công ty TNHH thương mại dịch vụ kinh doanh địa ốc Việt R.E.M.A.X và Công ty TNHH Dã ngoại Phương Nam sang cơ quan công an xử lý do không nộp tiền bồi thường thiệt hại tài nguyên rừng.

Chuyển hồ sơ 2 công ty để xảy ra phá rừng sang công an xử lý
Công ty TNHH Thương mại dịch vụ kinh doanh địa ốc Việt R.E.M.A.X và Công ty TNHH Dã ngoại Phương Nam vi phạm nghiêm trọng nhưng không chấp hành theo yêu cầu của cơ quan thanh tra.

Kết luận thanh tra 2096/KL-UBND về quản lý, bảo vệ rừng và thực hiện các dự án quản lý, bảo vệ rừng kết hợp sản xuất nông nghiệp tại huyện Lâm Hà xác định: Về quản lý, sử dụng đất cho thuê, có 8/8 doanh nghiệp không có phương án quản lý bảo vệ rừng, 4/8 dự án có vi phạm về quản lý bảo vệ rừng, quản lý, sử dụng đất trên diện tích hơn 111ha. 

Trong đó, để xảy ra phá rừng tại 2 dự án (99,96ha); để bị lấn chiếm, sản xuất nông nghiệp tại 4 dự án (40,88ha).

Liên quan đến kết luận thanh tra nói trên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu khẩn trương thực hiện dứt điểm các nội dung kết luận chỉ đạo sau thanh tra công tác quản lý, bảo vệ rừng kết hợp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Đức Trọng và Lâm Hà. 

Trong số này, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ kinh doanh địa ốc Việt R.E.M.A.X (gọi tắt là Việt R.E.M.A.X - chủ đầu tư dự án khu du lịch sinh thái Thác Voi) mắc một số vi phạm như: chậm tiến độ 30 tháng, xây dựng không phép, sai quy hoạch chi tiết 1/2000, để mất 0,6ha rừng, chưa ký hợp đồng thuê rừng với diện tích 10,77ha…

Với nội dung trong Kết luận thanh tra 2096/KL-UBND, Sở Tài chính cho biết đã xác định và thông báo giá trị thiệt hại tài nguyên rừng cho Việt R.E.M.A.X (số tiền phải nộp hơn 150 triệu đồng)

Tháng 7 vừa qua, sở này đã lần thứ 2 có văn bản đôn đốc Việt R.E.M.A.X nộp tiền bồi thường tài nguyên rừng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, Công y Việt R.E.M.A.X vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ nộp tiền vào ngân sách theo quy định.

Đối với Công ty TNHH Dã ngoại Phương Nam (trước đây là Công ty CP Du lịch sinh thái Phương Nam) để xảy ra việc 37,2ha rừng bị phá (bị cơ quan chức năng yêu cầu nộp tiền bồi thường 905 triệu đồng nhưng chưa chấp hành).

Sở Tài chính cho biết cũng đã có văn bản hồi tháng 7/2021 đôn đốc công ty khẩn trương nộp tiền bồi thường tài nguyên rừng vào ngân sách nhà nước. Sở này cho biết đã đôn đốc nhiều lần nhưng công ty vẫn không chấp hành theo quy định.

Do đó, Sở Tài chính đề nghị Thanh tra tỉnh báo cáo UBND tỉnh chuyển hồ sơ 2 doanh nghiệp (Công ty TNHH thương mại dịch vụ kinh doanh địa ốc Việt R.E.M.A.X và Công ty TNHH Dã ngoại Phương Nam) sang cơ quan công an xử lý theo quy định.

Ở diễn biến khác, sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận 929 hồi tháng 6/2020 về quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, UBND tỉnh đề nghị công an tỉnh tiếp nhận hồ sơ đối với 37 doanh nghiệp không chấp hành nộp số tiền hơn 178 tỷ đồng tiền bồi thường giá trị tài nguyên rừng bị thiệt hại. Tới đầu tháng 9 vừa qua, cơ quan chức năng địa phương vẫn chưa thu hồi được toàn bộ số tiền nêu trên. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh