Chuyển đến nội dung chính

Chủ tịch Phú Yên yêu cầu làm rõ vụ phá rừng tại khu di tích lịch sử Hội trường Mùa Xuân

 VOV.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yêu vừa có văn bản yêu cầu các sở ngành, địa phương liên quan điều tra, làm rõ vụ phá rừng tại khu vực di tích lịch sử Hội trường Mùa Xuân, huyện Sơn Hòa.

Đó là những diện tích rừng mới bị phá ngoài khu vực rừng phòng hộ cũng vừa bị tàn phá ở đầu nguồn sông Trà Bương - vị trí giáp ranh giữa 2 xã Sơn Hội và Sơn Định huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên mà VOV đã phản ánh vào ngày 1/9. 

Thời gian qua, tại huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đã xảy ra hàng loạt vụ lấn chiếm đất rừng, phá rừng để lấy đất trồng keo. Ngày 8/9, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã làm việc với Huyện ủy Sơn Hòa để nắm thông tin liên quan vụ phá rừng phòng hộ, rừng tự nhiên xảy ra trên địa bàn mà báo chí phản ánh.

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm tại tiểu khu 162 rừng phòng hộ thuộc thôn Tân Thành, xã Sơn Hội, hơn 3.000m2 rừng tự nhiên bị phá, nâng tổng diện tích rừng bị phá ở tiểu khu này đến nay hơn 3ha. Trước đó, vào ngày 2/9, các địa phương báo cáo diện tích rừng bị tàn phá là 2,7ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa làm rõ việc người dân phản ánh về một số diện tích rừng tại khu vực di tích lịch sử Hội trường Mùa Xuân, xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa vừa bị chặt phá để làm rẫy.

Ông Nay Y Blung, Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết, địa phương đã yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương kiểm tra việc bảo vệ rừng tại di tích lịch sử Hội trường Mùa Xuân, xã Sơn Long; làm rõ các vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn và xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm./.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh