Chuyển đến nội dung chính

Việt Nam là thị trường cung cấp nội thất gỗ lớn thứ hai cho Australia, kim ngạch tăng hơn 72% trong nửa đầu năm

 Nhu cầu nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia tăng cao là do trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát, người tiêu dùng Australia hạn chế đi lại và tích luỹ nhiều tiền mặt hơn, muốn cải tạo, sửa chữa và thay thế đồ nội thất trong gia đình.

Việt Nam là thị trường cung cấp nội thất gỗ lớn thứ hai cho Australia, kim ngạch tăng hơn 72% trong nửa đầu năm - Ảnh 1.

Tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam chiếm 11,8% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia, tăng 1,7 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020. (Ảnh: Như Huỳnh)

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu thống kê từ Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) cho biết trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia trong tháng 6/2021 đạt 138,64 triệu USD, tăng 9,7% so với tháng 6/2020. 

Trong 6 tháng đầu năm 2021, trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia đạt 871,54 triệu USD, tăng 47,7% so với cùng kỳ năm 2020. 

Nhu cầu nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia tăng cao là do trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát, người tiêu dùng Australia hạn chế đi lại và tích luỹ nhiều tiền mặt hơn, muốn cải tạo, sửa chữa và thay thế đồ nội thất trong gia đình. Cùng với đó, thị trường nhà ở hoạt động mạnh mẽ cũng thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ đồ nội thất tại Australia tăng cao.

Việt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn thứ hai cho Australia, kim ngạch trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 103,1 triệu USD, tăng hơn 72% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam chiếm 11,8% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia, tăng 1,7 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020. 

Cục Xuất nhập khẩu cho rằng tốc độ tăng trưởng cao, nhưng tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam vẫn còn thấp, do đó còn nhiều cơ hội để các doanh nghiệp của Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng này trong thời gian tới.

Việt Nam là thị trường cung cấp nội thất gỗ lớn thứ hai cho Australia, kim ngạch tăng hơn 72% trong nửa đầu năm - Ảnh 2.

Thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ cho Úc trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2021. (Nguồn: ITC/Bộ Công Thương).

Australia tăng nhập khẩu hầu hết các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ trong 6 tháng đầu năm 2021, trừ mặt hàng đồ nội thất nhà bếp. Trong đó, dẫn đầu là mặt hàng ghế khung gỗ đạt 358,14 triệu USD, tăng 66,3% so với cùng kỳ năm 2020, chiếm 41,1% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Australia. 

Tiếp theo là mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn đạt 280,7 triệu USD, tăng 46,5% so với cùng kỳ năm 2020, chiếm 32,2% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ. Trong đó, Australia nhập khẩu mặt hàng này chủ yếu từ Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh