Chuyển đến nội dung chính

Tre, gỗ thủ công mỹ nghệ Việt lên sàn thương mại điện tử ‘vượt bão’ Covid-19

Không có cửa hàng trưng bày bán sản phẩm nhưng doanh thu từ sản phẩm thủ công mỹ nghệ gỗ và tre của Lis Global vẫn tăng đều ngay cả trong đại dịch. Đó là bí quyết của công ty khi tham gia sàn thương mại điện.

Tre, gỗ thủ công mỹ nghệ Việt lên sàn thương mại điện tử ‘vượt bão’ Covid-19

“Bén duyên” với Alibaba.com

Khi việc kinh doanh truyền thống chủ yếu với khách hàng trong nước đang ổn định thì dịch Covid-19 ập đến, các chuỗi cung ứng bị đứt gãy, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại dịch vụ Lis Global - công ty chuyên cung cấp sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ gỗ và tre đã quyết định mở rộng thị trường dù biết rằng sẽ gặp nhiều thử thách nhưng đó cũng là cơ hội.

Cùng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp là làm thế nào để tăng doanh thu? “Bắt tay” với nền tảng B2B Alibaba.com là câu trả lời của Lis Global khi quyết tâm vươn ra thị trường thế giới.

“Trong cái rủi, có cái may”, việc bén duyên với là nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) này đã giúp công ty kết nối được thêm nhiều bạn hàng ở khắp các châu lục.

Tuy nhiên, giống như nhiều công ty khi mới bắt đầu tiếp cận với TMĐT, Lis Global cũng gặp khó khăn về vận hành hệ thống, trình bày nội dung, sử dụng ngôn ngữ..., nhưng các đại lý của Alibaba.com đã hỗ trợ, chỉ dẫn Lis Global từng bước, giúp việc bán hàng của công ty ngày một hiệu quả hơn.

Nền tảng Alibaba.com có nhiều công cụ để hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng, với các tính năng nền tảng như: tìm kiếm hình ảnh, video cơ sở sản xuất, 17 trang ngôn ngữ và dịch hội thoại theo thời gian thực... cho phép doanh nghiệp xác định được các đối tác thương mại tiềm năng một cách dễ dàng.

Tre, gỗ thủ công mỹ nghệ Việt lên sàn thương mại điện tử ‘vượt bão’ Covid-19

Bên cạnh đó, Alibaba.com cũng thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo, giúp doanh nghiệp nhanh chóng hiểu rõ hơn về mọi vấn đề, không chỉ là những kiến thức về nền tảng B2B mà còn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về quy trình xuất khẩu, quy định của các hiệp định thương mại mới được ký kết..., là những thông tin quan trọng, hiệu quả đối với các doanh nghiệp mới tham gia TMĐT như Lis Global.

Chia sẻ kinh nghiệm khi bán hàng qua nền tảng TMĐT, Giám đốc Lis Global, bà Nguyễn Thu Quỳnh Như cho biết: “Chúng tôi luôn tận tâm với gian hàng của mình, luôn đặt mình vào vị trí của người mua hàng để hiểu rõ điều khách hàng cần là gì. Theo tôi, các doanh nghiệp Việt Nam nếu biết chuẩn bị tốt “hành trang” cho “cuộc chơi” toàn cầu sẽ không chỉ thành công mà còn tiến rất xa”.

Doanh thu tăng 300%, thành công ngoài mong đợi

Quảng cáo

Lis Global bắt đầu tham gia nền tảng Alibaba.com vào tháng 10/2020 khi dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát. Mỗi ngày, công ty thường chỉ nhận được từ 1 - 2 thư hỏi hàng, cho dù khách không mua nhưng doanh nghiệp vẫn cảm thấy lạc quan vì khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình. Sau 2 tháng, tương tác tăng lên khoảng 3-6 thư đã giúp công ty tiếp cận được thêm khách hàng. Nhưng chỉ sau 3 tháng, công ty đã nhận được 7 - 10 thư hỏi hàng mỗi ngày, cho nhiều sản phẩm khác nhau và khách hàng chủ yếu đến từ Mỹ và các nước Châu Âu.

Tre, gỗ thủ công mỹ nghệ Việt lên sàn thương mại điện tử ‘vượt bão’ Covid-19

Đại diện Lis Global chia sẻ: “Bước sang năm 2021, dịch bệnh vẫn tiếp tục kéo dài, chiến lược mở rộng kinh doanh trên nền tảng TMĐT Alibaba.com của chúng tôi lúc này rất đúng và kịp thời khi các đơn hàng vẫn đến đều đặn. Doanh thu 6 tháng đầu năm của công ty đạt được khoảng 4 tỷ, tăng 300% so với năm trước và đạt 50% kế hoạch đề ra, đó là sự thành công ngoài mong đợi ”.

Theo Lis Global, hiện tại do dịch bệnh bùng phát, việc kinh doanh đang tạm ngưng, nhưngcông tyvẫn tập trung đẩy mạnh kênh bán hàng trên nền tảng Alibaba.com. Các đơn hàng xuất khẩu vẫn tiếp tục được ký kết và đợi ngày xuất hàng đi. Mọi công việc được thực hiện hoàn toàn online, vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn hiệu quả. Hiện tại, xuất khẩu thông qua nền tảng TMĐT của công ty đang chiếm tới 80% tổng doanh thu và được xác định là nhiệm vụ hàng đầu.

Ngọc Minh 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l