Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Đức Thành sẽ chi hơn 35 tỷ đồng trả cổ tức

 Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành (mã chứng khoán: GDT) thông báo ngày đăng ký cuối cùng chi trả cổ tức đợt cuối năm 2020 bằng tiền mặt.

Cụ thể, ngày 17/9/2021, CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành sẽ chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức đợt 2 năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 20%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ nhận được 2.000 đồng. 

Với 17,7 triệu cổ phiếu đang lưu hành, CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành sẽ chi ra khoảng 35,4 tỷ đồng. Thời điểm thanh toán dự kiến trong vòng tháng 9.

Bên cạnh đó, CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành cũng triển khai phương án phát hành hơn 1,77 triệu cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ 10%, tương đương việc cổ đông sở hữu mỗi 10 cổ phiếu sẽ nhận về 1 cổ phiếu mới. Vốn điều lệ của Gỗ Đức Thành sau phát hành sẽ tăng lên mức 195 tỷ đồng.

Thời gian phát hành dự kiến trong quý IV/2021 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Trước đó, vào tháng 11/2020, Gỗ Đức Thành đã thực hiện tạm ứng cổ tức đợt 1/2021 cho cổ đông với tỷ lệ 20% bằng tiền mặt.

Như vậy, đợt trả cổ tức và phát hành cổ phiếu thưởng này được hoàn tất thì công ty đã hoàn thành kế hoạch chia cổ tức năm 2021 với tổng tỷ lệ 50%.

Là một trong những công ty hàng đầu trong ngành gỗ có cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán, Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành cũng có kết quả kinh doanh rất tích cực.

Nửa đầu năm 2021, doanh thu thuần của doanh nghiệp đạt 214,6 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 37,2 tỷ đồng, lần lượt tăng 26% và 24% so với cùng kỳ năm 2020.

Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết, tăng trưởng doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 của doanh nghiệp dẫn dắt bởi mức tăng xuất khẩu 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ các thị trường chính là châu Á và châu Âu lần lượt tăng 26% và 29% so với cùng kỳ năm 2020; trong khi doanh thu từ thị trường Mỹ tăng mạnh 217% so với cùng kỳ năm ngoái.

VCSC cũng lưu ý rằng, doanh số bán hàng của Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành thường cao hơn trong 6 tháng cuối năm so với 6 tháng đầu năm.

Vào đầu tháng 7/2021, doanh nghiệp đã nhận được đơn hàng xuất khẩu với tổng giá trị hơn 14,5 triệu USD, hoàn thành 86% kế hoạch nhận đơn hàng cả năm 2021.

Dù vậy những tháng cuối năm nay, Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành cũng đang phải đối diện với các khó khăn trước mắt do dịch COVID-19 gây ra, khiến công ty phải tạm dừng hoạt động một số nhà máy.

Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho rằng, những gián đoạn hoạt động gần đây của Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành có thể gây rủi ro giảm doanh thu và lợi nhuận trong các tháng cuối năm của doanh nghiệp, do áp lực tăng chi phí hoạt động hoặc giao hàng trễ hẹn.

Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch ngày 27/8, GDT có giá 55.500 đồng/cổ phiếu, tăng gần 39% so với chốt phiên giao dịch đầu năm 4/1./. /.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh