Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Đức Thành chốt quyền chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20%, phát hành 1,77 triệu cổ phiếu thưởng

 Thời điểm thanh toán cổ tức tiền mặt dự kiến trong vòng tháng 9. Đồng thời, Gỗ Đức Thành sẽ triển khai phương án phát hành hơn 1,77 triệu cổ phiếu thưởng để tăng vốn.

Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành (Mã: GDT) vừa công bố sẽ thực hiện chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức đợt 2 năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 20% vào ngày 17/9, với 1 cổ phiếu sở hữu cổ đông sẽ nhận về 2.000 đồng cổ tức.

Với 17,7 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Gỗ Đức Thành sẽ phải chi ra khoảng 35,4 tỷ đồng để trả cổ tức. Thời điểm thanh toán dự kiến trong vòng tháng 9.

Trước đó, vào tháng 11/2020, GDT đã thực hiện tạm ứng cổ tức đợt 1/2021 cho cổ đông với tỷ lệ 20% bằng tiền mặt. 

Như vậy, hoàn tất đợt trả cổ tức và phát hành cổ phiếu thưởng này, GDT đã hoàn thành kế hoạch chia cổ tức năm 2020 với tổng tỷ lệ 40%.

Đồng thời, công ty cũng triển khai phương án phát hành hơn 1,77 triệu cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ 10%, tương đương cổ đông sở hữu mỗi 10 cổ phiếu sẽ nhận về 1 cổ phiếu mới.

Thời gian phát hành dự kiến trong quý IV và sau khi được UBCKNN chấp thuận. Theo đó, vốn điều lệ của Gỗ Đức Thành sau phát hành sẽ tăng lên mức 195 tỷ đồng.

Ngoài ra, công ty đang chuẩn bị kế hoạch vay 80 tỷ đồng tại Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam nhằm bổ sung vốn lưu động phục vụ kinh doanh của Công ty.

Về kết quả kinh doanh của công ty, luỹ kế 6 tháng đầu năm ghi nhận doanh thu 215 tỷ đồng, tăng 25%, lợi nhuận sau thuế đạt 37 tỷ đồng, tăng 23% so với nửa đầu năm ngoái.

Gỗ Đức Thành cho biết mức tăng trưởng của doanh thu và lợi nhuận chủ yếu nhờ tăng thị trường xuất khẩu, do nhiều nước đã có vắc xin tiêm ngừa COVID-19, kiểm soát được dịch bệnh nên nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cùng với sự dịch chuyển đơn hàng từ Trung Quốc sang. 

Năm 2021, GDT đặt kế hoạch doanh thu đạt 460 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế kỳ vọng đạt 86,4 tỷ đồng. Như vậy, 6 tháng, GDT đã thực hiện 46,7% chỉ tiêu doanh thu và 43% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh