Chuyển đến nội dung chính

Doanh thu quý II của Gỗ Đức Thành (GDT) tăng 31%

 Nửa đầu năm, Gỗ Đức Thành đã thực hiện được gần 47% kế hoạch doanh thu và 43% chỉ tiêu lợi nhuận năm nay.

CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (Mã: GDT) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2021 với doanh thu thuần tăng gần 30% so với cùng kỳ lên hơn 114,5 tỷ đồng. Lãi sau thuế của công ty là 19,2 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Trong kỳ, giá vốn hàng bán tăng 33%, cao hơn mức tăng của doanh thu thuần khiến biên lợi nhuận gộp giảm từ 31% về 29%. 

Theo Chứng khoán Bảo Việt, lãnh đạo GDT cho biết đã bắt đầu tăng giá bán từ quý II nhằm chuyển bớt một phần tác động từ việc tăng giá nguyên liệu đến khách hàng. Điều này sẽ hỗ trợ biên lợi nhuận gộp doanh nghiệp các quý tới.

Tính đến đầu tháng 7, GDT đã nhận được đơn hàng xuất khẩu với tổng giá trị hơn 14,5 triệu USD, hoàn thành 86% kế hoạch nhận đơn hàng cả năm 2021.

Doanh thu 6 tháng của Gỗ Đức Thành (GDT) tăng 26%, hoàn thành gần nửa kế hoạch năm - Ảnh 1.

Nguồn: Tổng hợp từ báo cáo tài chính quý II của GDT.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của GDT đạt 214,6 tỷ đồng, tăng trưởng 26% so với 6 tháng đầu năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 37,2 tỷ đồng, tăng 24%.

Năm 2021, GDT đặt kế hoạch doanh thu đạt 460 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 86,4 tỷ. Với kết quả này, GDT đã thực hiện được gần 47% kế hoạch doanh thu và 43% chỉ tiêu lợi nhuận năm 2021.

Tính đến cuối quý II, tổng tài sản của GDT đạt 432 tỷ đồng, tăng 8,3% so với đầu năm, mức tăng chủ yếu từ hàng tồn kho và tài sản cố định.

Trong đó, hàng tồn kho ở mức 82,7 tỷ đồng, tăng gần 16% và chiếm 19% tổng tài sản. Lượng tiền mặt, tiền gửi ngân hàng là 8,9 tỷ đồng, gấp gần 10 lần so với đầu năm.

Về phía nguồn vốn, GDT đang vay tổng cộng 68,4 tỷ đồng, chiếm khoảng 54% tổng nợ phải trả. Vốn chủ sở hữu tính tới cuối quý II là 305,8 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế đến cuối kỳ là 77,4 tỷ đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh