Chuyển đến nội dung chính

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt tạm giam đối tượng phá rừng phòng hộ trên núi Thị Vải

 

Công an thị xã Phú Mỹ đang đọc lệnh bắt tạm giam ông Trần Quang Minh

VTV.vn - Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Quang Minh về hành vi hủy hoại rừng trên núi Thị Vải.

Theo Công an thị xã Phú Mỹ, hơn 1,7 ha diện tích đất rừng phòng hộ trên núi Thị Vải ở thị xã Phú Mỹ đã bị Trần Quang Minh (47 tuổi, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) thuê người đốn hạ cây, đào bới, san gạt, kè đá tạo hồ, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 11/6, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Phú Mỹ phát hiện trên khu vực núi Thị Vải, tiểu khu rừng Tân Phước thuộc phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ có hoạt động đốn hạ cây, đào bới, san gạt, kè đá tạo hồ. Việc làm này diễn ra tại một số diện tích đất là đất rừng phòng hộ được giao cho Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh quản lý.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phú Mỹ đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu chứng cứ.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Trần Quang Minh đã trực tiếp thuê và chỉ đạo người sử dụng xe máy đào là ông V.V.L thực hiện hành vi đốn hạ cây, đào bới, san gạt, kè đá tạo hồ, gây thiệt hại diện tích đất rừng phòng hộ hơn 1,7ha.

Xét thấy hành vi của đối tượng Minh chỉ vì lợi ích cá nhân, biết đất không có giấy tờ nhưng vẫn thỏa thuận mua bằng lời nói, rồi cố ý thuê người chặt phá rừng phòng hộ. Hành vi trên của ông Minh đã cấu thành tội "hủy hoại rừng" quy định tại Khoản 3, Điều 243, Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ đã quyết định bắt tạm giam Trần Quang Minh để tiếp tục mở rộng, điều tra, làm rõ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l