Chuyển đến nội dung chính

Xuất khẩu đồ gỗ quý II/2021 tăng mạnh

 Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ trong quý II/2021 đạt 4,42 tỷ USD, tăng 69% so với quý trước, tăng 81,7% so với quý II/2020.

Trong đó, trị giá xuất khẩu sản phẩm gỗ trong quý II/2021 đạt 3,44 tỷ USD, tăng 95% so với cùng kỳ năm 2020. Trong nửa đầu năm 2021, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 8,2 tỷ USD, tăng 62,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Xuất khẩu sản phẩm gỗ đạt 6,4 tỷ USD, tăng 76,4% so với cùng kỳ năm 2020.

do-go-xk.jpg

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), trong quý I/2021, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ trên thế giới đạt 18,2 tỷ USD, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam chiếm 19,4% tổng trị giá nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của thế giới, tăng 2,4 điểm phần trăm so với quý I/2020. Ảnh minh họa

Bộ Công thương đánh giá, tốc độ tăng trưởng cao của ngành gỗ trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh cả trong nước và quốc tế. Kết quả đạt được là nhờ nhiều doanh nghiệp gỗ đầu tư công nghệ, phát triển sản phẩm mới và sử dụng hiệu quả các kênh tiếp thị, bán hàng trực tuyến.

Với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, trong quý III và quý IV/2021 ngành gỗ vẫn tiếp tục tăng trưởng xuất khẩu khả quan. Theo thông lệ hàng năm, trong nửa cuối năm thị trường nhà tại nhiều quốc gia hoạt động mạnh thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ gỗ và sản phẩm gỗ, đặc biệt là mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ.

Khu vực châu Mỹ là điểm đến chính của mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu của Việt Nam. Trong quý II/2021, trị giá xuất khẩu đến khu vực này đạt 2,83 tỷ USD, tăng 110,3% so với quý II/2020. Trong đó, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ nhiều nhất tới thị trường Mỹ trong quý II/2021, đạt 2,74 tỷ USD, tăng 110,7% so với quý II/2020.

Tính chung trong 6 tháng đầu năm 2021, tỷ trọng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới khu vực châu Mỹ chiếm 64,7% tổng trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ, tăng 10,4 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi đó, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang các khu vực khác như châu Á, châu Âu, châu Đại Dương, châu Phi đều có tỷ trọng giảm trong 6 tháng đầu năm 2021. Khu vực châu Á tỷ trọng giảm mạnh nhất, chiếm 27,6% và trong 6 tháng đầu năm 2021, giảm 9,2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.

Trong cơ cấu mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu trong quý II/2021, trị giá xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ là mặt hàng chiếm tỷ trọng cao, đạt 3,1 tỷ USD, tăng 99,3% so với cùng kỳ năm 2020, chiếm 70,7% tổng trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ trong quý II/2021. Đồ nội thất bằng gỗ xuất khẩu nhiều nhất tới khu vực châu Mỹ trong quý II/2021, đạt 2,54 tỷ USD, tăng 114,1% so với cùng kỳ năm 2020, chiếm 81,2% tổng trị giá xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ trong quý II/2021. Tiếp theo là khu vực châu Á, châu Âu, châu Đại Dương và châu Phi.

Tính chung trong 6 tháng đầu năm 2021, trị giá xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ đạt 5,8 tỷ USD, tăng 80,8% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ trọng xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ chiếm 71% tổng trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ.

Đ.KHẢI

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l