Chuyển đến nội dung chính

Xe chở gỗ lậu gắn biển giả chạy trốn như phim hành động khi bị truy đuổi

 Phát hiện lực lượng kiểm lâm TT-Huế truy đuổi, xe bán tải gắn biển giả tháo chạy với tốc độ trên 100km/h, liên tục lạng lách, lấn làn trên QL49A và đường Hồ Chí Minh.

XEM CLIP

Trao đổi với VietNamNet tối 1/6, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế cho biết, lực lượng kiểm lâm vừa phát hiện, truy bắt 2 vụ vận chuyển gỗ lậu bằng xe bán tải và xe con. Những kẻ điều khiển phương tiện có hành vi hết sức manh động.

Xe chở gỗ lậu gắn biển giả chạy trốn như phim hành động khi bị truy đuổi
Xe bán tải gắn biển số giả chở gỗ lậu bị bắt giữ sau pha rượt đuổi hơn 100km.

Khoảng 11h30 hôm nay, Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới phát hiện xe bán tải mang BKS 73C-056.29 lưu thông trên QL 49A hướng A Lưới – Huế có dấu hiệu khả nghi.

Lập tức, lực lượng kiểm lâm điều động ô tô chạy trước đón đầu tại xã Hồng Hạ và bố trí 2 kiểm lâm viên đi xe máy bám đuôi.

Đến vị trí chuẩn bị lên đèo Tà Lương (trên tuyến QL 49A), lực lượng kiểm lâm ra tín hiệu dừng xe thì tài xế đã cho ô tô quay đầu, tháo chạy theo hướng ngược lại, sau đó băng ra đường Hồ Chí Minh.

Quá trình lực lượng kiểm lâm truy đuổi, xe bán tải liên tục tạt đầu, lạng lách, lấn sang làn đường đối diện với tốc độ trên 100km/h để chèn ép, không cho xe công vụ vượt lên.

Xe chở gỗ lậu gắn biển giả chạy trốn như phim hành động khi bị truy đuổi
Gỗ lậu được cất giấu trong xe bán tải.

Kiểm lâm A Lưới đã liên lạc với các lực lượng chức năng phối hợp ngăn chặn chiếc ô tô có hành vi nguy hiểm này.

Sau hơn 1 giờ truy đuổi với quãng đường hơn 100km, khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thuộc xã Hồng Vân (huyện A Lưới), nhìn thấy lực lượng công an chốt chặn phía trước, tài xế xe bán tải 73C-056.29 mới chịu dừng phương tiện, tung cửa tháo chạy.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 3 biển số xe ô tô khác nhau cùng với 14 phách gỗ không có hồ sơ pháp lý. Qua đối chiếu thông tin, biển số thật của xe này là 73C-017.28. 

Cũng trong quá trình truy đuổi xe 73C-056.29, lực lượng kiểm lâm phát hiện xe ô tô mang BKS 75A-183.96 có dấu hiệu khả nghi nên liên lạc cho Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường chặn kiểm tra.

Xe chở gỗ lậu gắn biển giả chạy trốn như phim hành động khi bị truy đuổi
Bên trong chiếc xe ô tô 7 chỗ gắn biển giả chứa 18 phách gỗ lậu

Khi cơ quan chức năng bố trí phương tiện và tổ chức lực lượng trên tuyến QL 49A và ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng điều khiển ô tô 75A-183.96 vẫn đâm xe vào vị trí những người làm nhiệm vụ đứng và bỏ chạy.

Lực lượng chức năng đã lập tức truy đuổi. Sau một thời gian tháo chạy, chiếc xe đã bị chết máy phải dừng lại ven QL 49A và bị bắt giữ. Trên xe có 18 phách gỗ không có giấy tờ.

Điều tra bước đầu, phương tiện nói trên được các đối tượng vận chuyển gỗ lậu đeo biển kiểm soát giả,  biển thật là 73A-180.24. 

Theo cơ quan kiểm lâm, số gỗ mà hai xe ô tô này vận chuyển có thể được khai thác từ ngoài tỉnh, trên đường vận chuyển vào địa bàn thì bị bắt giữ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế mở rộng điều tra.

Quang Thành

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l