Chuyển đến nội dung chính

Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam tri ân Báo NTNN/Dân Việt nỗ lực bảo vệ thiên nhiên

 Sáng 16/8 tại Tòa soạn Báo NTNN/Dân Việt, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) đã tặng giấy khen, tri ân Báo NTNN/Dân Việt và nhóm phóng viên đã có nỗ lực bảo tồn thiên nhiên.

 Bình luận 0
00:05:08

 Hành trình điều tra của nhóm phóng viên Dân Việt

Ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc SVW cho biết: "Chúng tôi rất ấn tượng với những đóng góp của Báo NTNN/Dân Việt trong việc điều tra phanh phui các vụ việc chặt phá rừng, săn bắt chim hoang dã và đặc biệt là săn bắt động vật hoang dã trái phép trên khắp cả nước. 

Chúng tôi ghi nhận và mong muốn đưa những câu chuyện tích cực trong công tác bảo tồn để xây dựng niềm tin với cộng đồng".

"Chưa bao giờ trong lịch sử bảo tồn ở Việt Nam mà trong 3 ngày có 3 chuyên án, tang vật tịch thu 24 cá thể hổ và 4 cá thể tê tê như vừa diễn ra ở tỉnh Nghệ An, trong đó có sự đóng góp không nhỏ từ các thông tin ban đầu của nhóm phóng viên Báo NTNN/Dân Việt. 

 Điều này thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Biên tập và tinh thần dũng cảm, nhiệt huyết của phóng viên. Chúng tôi tri ân Ban Biên tập, Tòa soạn báo và nhóm Phóng viên điều tra" - ông Thái cho biết thêm.

Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam tri ân nhóm phóng viên nỗ lực bảo vệ thiên nhiên - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc SVW (đứng) phát biểu tại buổi tri ân Tòa soạn Báo NTNN/Dân Việt và nhóm phóng viên. Ảnh: Lê Hiếu

Ông Lưu Quang Định - Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt cảm ơn Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam đã ghi nhận và tri ân những nỗ lực của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và nhóm phóng viên.

Ông Lưu Quang Định nói: "Chúng tôi rất chia sẻ những khó khăn trong công cuộc bảo tồn và bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam, bảo tồn Thiên nhiên nói chung và bảo vệ động vật hoang dã nói riêng là một trong những nội dung Báo NTNN/Dân Việt quan tâm phản ánh. Chúng tôi rất vui khi được các tổ chức bảo tồn ủng hộ quý Báo".

Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam tri ân nhóm phóng viên NTNN/Dân Việt nỗ lực bảo vệ thiên nhiên - Ảnh 3.

Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt (phải) trao quà lưu niệm cho ông Nguyễn Văn Thái. Ảnh: Lê Hiếu.

Từ cuối năm 2020 đến nay, dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid -19, Báo NTNN/Dân Việt đã liên tiếp thực hiện các loạt bài điều tra thể hiện sự dấn thân của nhóm phóng viên, tạo hiệu ứng xã hội, được bạn đọc quan tâm.

Đặc biệt là các loạt bài liên quan đến chủ đề bảo vệ, bảo tồn thiên nhiên như: Đột kích các tổng kho hành quyết chim trời; Phá rừng pơ mu như trảy hội ở vùng lõi Vườn Quốc gia Hoàng Liên; Phá rừng nghiến quy mô lớn chưa từng có ở Hà Giang; Thủ đoạn hô biến những cánh rừng cổ thụ; gần đây nhất là loạt phóng sự điều tra "Kinh hoàng những chiêu trò tàn sát thú rừng ở Nghệ An".

Như Dân Việt đã thông tin, sau khoảng một năm điều tra khu vực nuôi nhốt hổ trái phép tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An (và nhiều vùng khác), cuối tháng 4/2021 nhóm phóng viên đã liên hệ với Ban Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và làm việc trực tiếp với Phòng Cảnh sát Môi trường để cung cấp thông tin, hình ảnh tố cáo.

Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam tri ân nhóm phóng viên nỗ lực bảo vệ thiên nhiên - Ảnh 4.

Loạt bài gần đây nhất của Báo NTNN/Dân Việt đã thu hút được bạn đọc quan tâm, đặc biệt là các tổ chức bảo tồn Quốc tế và trong nước. Ảnh: Dân Việt

Sau một thời gian điều tra, ngày 4/8/2021 lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra, thu giữ 17 cá thể hổ trưởng thành tại hai hộ dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành.

Ngày 1/8/lực lượng chức năng cũng thu giữ 7 cá thể hổ con bị vận chuyển trái phép trên địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Cùng ngày, cũng theo thông tin, hình ảnh cung cấp của nhóm phóng viên trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An bắt đối tượng Cao Xuân Hùng, ở xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu với tang vật là 4 cá thể tê tê có trọng lượng 21kg.

Từ ngày 4/8/2021 đến ngày 9/8/2021 Báo NTNN/Dân Việt đã đăng tải loạt 5 kỳ phản ánh tình trạng săn bắt, nuôi nhốt, vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã trái phép dọc quốc lộ 7, trên địa bàn các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l