Chuyển đến nội dung chính

PTB báo lãi ròng quý 2 tăng 50%, với điểm sáng từ mảng gỗ

 Tăng trưởng cả doanh thu thuần lẫn doanh thu tài chính giúp CTCP Phú Tài (HOSE: PTB) lãi ròng hơn 121 tỷ đồng trong quý 2/2021, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước.

Trong quý 2/2021, doanh thu thuần của PTB đạt hơn 1,616 tỷ đồng, tăng 20% so cùng kỳ. Doanh thu từ bán các sản phẩm gỗ là điểm sáng của Công ty khi đây là mảng doanh thu tăng trưởng duy nhất trong kỳ, đồng thời cũng là mảng chiếm tỷ trọng lớn nhất. Lãi gộp theo đó đạt gần 339 tỷ đồng, tăng 21%.

Không chỉ doanh thu thuần, doanh thu tài chính cũng ghi nhận gấp 4.5 lần cùng kỳ, với gần 21 tỷ đồng, chủ yếu đến từ lãi bán chứng khoán kinh doanh từ cổ phiếu Tổng Công ty MBLand.

Cả ba loại chi phí của Công ty đều tăng so với quý 2 năm trước, lần lượt chi phí tài chính tăng 6%, chi phí quản lý tăng 8% và chi phí bán hàng tăng 22%.

Dù vậy, PTB vẫn lãi ròng hơn 121 tỷ đồng trong quý 2/2021, tăng 50% so cùng kỳ.

Kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2/2021 của PTB. Đvt: Tỷ đồng
Nguồn: BCTC hợp nhất quý 2/2021 của PTB

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần tăng 18% so cùng kỳ, đạt gần 3,020 tỷ đồng. Lãi ròng tăng 56%, lên hơn 220 tỷ đồng.

Với lãi sau thuế gần 229 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, PTB đã thực hiện được 44% mục tiêu lợi nhuận đề ra cho cả năm 2021.

Tổng tài sản tại ngày 30/06/2021 gần 5,459 tỷ đồng, tăng 14% so với đầu năm. Trong đó, hàng tồn kho và phải thu ngắn hạn lần lượt tăng 18% và 22%, lên hơn 976 tỷ đồng và hơn 1,760 tỷ đồng.

Nợ phải trả tăng 21%, lên hơn 3,355 tỷ đồng. Tổng nợ vay tăng 26%, đạt gần 2,140 tỷ đồng. Điểm sáng đến từ khoản mục người mua trả tiền trước ngắn hạn tăng 42%, đạt gần 386 tỷ đồng, chủ yếu nhờ các khoản trả trước của dự án Chung cư cao tầng hồ sinh thái đầm Đống Đa do công ty con của PTB - Công ty TNHH Bất động sản Phú Tài - thực hiện.

Hà Lễ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l