Chuyển đến nội dung chính

Nhặt được miếng ‘gỗ đá' xấu xí với nhiều dị vật, người đàn ông định vứt đi thì chuyên gia can ngăn "Vàng bạc không là gì đâu!"

 

Nhặt được miếng ‘gỗ đá' xấu xí với nhiều dị vật, người đàn ông định vứt đi thì chuyên gia can ngăn "Vàng bạc không là gì đâu!"

Bạn đừng để vẻ bề ngoài xấu xí của nó đánh lừa, thực ra đây là loại gỗ vô cùng quý hiếm.

Vài ngày trước, một người đàn ông ở Hải Nam tìm thấy một mảnh gỗ bên sông, nếu chỉ nhìn qua sẽ không phát hiện được điểm khác biệt so với những khúc gỗ bình thường trên sông, nhưng thực ra lai lịch của nó không hề đơn giản.

Miếng gỗ này thực ra là hóa thạch, nhưng đặc biệt hơn bên trên nó còn có hóa thạch trứng côn trùng.

Theo lời kể của người đàn ông thì anh đã phát hiện ra hóa thạch này bên dòng sông cách đây một thời gian. Thực tế, bề ngoài của nó không bắt mắt lắm. Khi đang nhặt chìa khóa, anh đã tình cờ chạm vào mảnh gỗ này.

"Nó không có cảm giác của gỗ. Nó trông giống như một viên đá lạnh, khi cầm lên cũng rất nặng. Nó không giống như gỗ ngâm trong nước. Khi gõ vào vật thể này, âm thanh có chút 'giòn', nếu là gỗ, nhất định sẽ không phát ra âm thanh như vậy", anh cho biết.

Trên mặt cắt ngang vẫn còn thấy rõ những thớ gỗ mờ ảo, anh ta băn khoăn không biết đó là loại cây gì, hay do ngâm nước lâu ngày nên bị thay đổi cấu trúc vật lý. Càng nghĩ càng kỳ lạ, anh quyết định mang nó về nhà.

Nhặt được miếng ‘gỗ đá xấu xí với nhiều dị vật, người đàn ông định vứt đi thì chuyên gia can ngăn Vàng bạc không là gì đâu! - Ảnh 1.

Miếng gỗ có nhiều 'dị vật' (Ảnh: 163)

Sau khi khối gỗ khô hoàn toàn, người ta phát hiện có côn trùng và trứng giun ở một số lỗ trên bề mặt nhưng chúng cũng đã khô cứng, không giống xác côn trùng. Để giải tỏa những nghi ngờ, người đàn ông đã liên hệ trực tuyến với các chuyên gia để tìm hiểu về thứ mình nhặt được.

Khi thấy chuyên gia xem xét hồi lâu mà không đưa ra kết luận, người đàn ông định vứt miếng gỗ này đi thì chuyên gia lên tiếng "Khoan!"

Vị chuyên gia này kết luận qua các tư liệu hình ảnh, theo đó: "Vật thể có khả năng là gỗ ngọc am, và nó còn chứa hóa thạch côn trùng. Phát hiện này tương đối hiếm và giá trị của nó cao hơn gỗ ngọc am bình thường rất nhiều lần. Thậm chí, vàng bạc không thể sánh kịp".

Ở chợ đá lạ, tất cả những loại gỗ hóa thạch có côn trùng đều được dân buôn bán nên giá cao hơn rất nhiều so với những loại gỗ hóa thạch không có côn trùng. Cách đây vài năm Côn Minh tổ chức hội chợ đá quốc tế, một cây ngọc bích hóa thạch của Myanmar có giá 1 tỷ NDT (khoảng 3,5 nghìn tỷ đồng).

Sự hình thành của hóa thạch gỗ đã đủ khắc nghiệt, nhưng để có hóa thạch côn trùng trên gỗ còn khó hơn. Do côn trùng trên cây là động vật thân mềm, một khi chết đi sẽ tự phân hủy hoặc bị vi khuẩn phân hủy nên cơ hội giữ được một thân vô cùng hiếm.

Giá của hóa thạch cây nhờ vậy mà có giá trị cao, bởi vì mỗi mảnh hóa thạch cây này có một kiểu dáng riêng, và không có hóa thạch nào khác trông giống nhau trên thế giới. Đồng thời, nó cũng rất có giá trị nghiên cứu, các nhà nghiên cứu có thể sử dụng gen côn trùng trong hóa thạch cây để tìm hiểu về quá khứ.

Các thí nghiệm liên quan cũng đang được thực hiện hiện nay, các nhà khoa học đã phục hồi các loài động vật từ thời cổ đại thông qua các hóa thạch hàng trăm triệu năm trước, hoặc các gen động vật trong hổ phách.

Tổng hợp

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l