Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng điều tra vụ hành hung bảo vệ rừng, chiếm 1,2ha đất lâm nghiệp

 Theo đơn vị quản lý bảo vệ rừng, vụ phá rừng, lấn chiếm 1,2 ha đất lâm nghiệp chủ yếu do người Kinh thuê người đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện, các đối tượng lộng hành, ngang nhiên phá rừng, khi phát hiện đã hung hãn tấn công nhân viên bảo vệ rừng.

Lâm Đồng điều tra vụ hành hung bảo vệ rừng, chiếm 1,2ha đất lâm nghiệp
                         Hình: Một vụ tàn phá rừng trên địa bàn huyện Lâm Hà
Ngày 29/7, UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Hạt kiểm lâm khẩn trương điều tra, làm rõ vụ tấn công lực lượng bảo vệ rừng, lấn chiếm 1,2ha đất lâm nghiệp tại tiểu khu 274 xã Gia Lâm, phần rừng do Công ty TNHH Dược phẩm Việt Thái quản lý, bảo vệ.

Trước đó, ngày 23/6, lực lượng quản lý bảo vệ rừng phát hiện 8 đối tượng đang phát dọn, lấn chiếm 1,2ha đất lâm nghiệp, tiểu khu 274, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà. Các đối tượng này khai nhận được ông Trần Ngọc Quý, thôn Thanh Hà, xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà thuê phát dọn cỏ để trồng cây nông nghiệp. Bị cơ quan chức năng triệu tập làm việc, ông Quý khai chỉ đứng ra thuê người thay cho một người tên Bình, ngụ xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà.

Tiếp đó, ngày 16/7, tổ chuyên trách bảo vệ rừng của Công ty TNHH Dược phẩm Việt Thái phát hiện tại khoảnh 2, tiểu khu 274, xã Gia Lâm có một số đố tượng đang cuốc hố trồng chuối. Khi phát hiện tổ chuyên trách, các đối tượng đã bỏ đi xuống khe suối, tiếp tục kiểm tra thì gặp một đối tượng tên Tư tại hiện trường. Tại đây, nhân viên bảo vệ rừng đã bị Tư lao vào dùng hung khi tấn công, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng.

Hiện, UBND huyện Lâm Hà đã yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp, khẩn trương điều tra, làm rõ vụ hành hung, chống đối người thi hành công vụ và củng cố hồ sơ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan vụ phá rừng trên.

Nguồn Tin:  baophapluat

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l