Chuyển đến nội dung chính

Đi sai lộ trình luồng xanh, lái xe tải chở thêm gỗ sưa đỏ bị xử lý

 ANTD.VN - Qua kiểm soát phòng, chống Covid-19, CSGT Hà Nội phát hiện lái xe đi trái luồng xanh, đồng thời chở cây gỗ sưa quý hiếm không rõ nguồn gốc trên xe.

Vào tối 13/8 tại Km 436+550 trên tuyến đường Hồ Chí Minh, chốt kiểm soát Đội CSGT số 12 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) qua địa bàn xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, tổ công tác đã tiến hành dừng kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 22C-065.37.

Qua kiểm tra, lái xe do Trần Văn T. (SN 1987, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) điều khiển lưu thông hướng tỉnh Hoà Bình - Hà Nội vi phạm đi không đúng lộ trình được cấp trên giấy nhận diện QR Code dành cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh do Sở GTVT tỉnh Tuyên Quang cấp.

Đi sai lộ trình luồng xanh, lái xe tải chở thêm gỗ sưa đỏ bị xử lý ảnh 1

Chiếc xe và cây gỗ sưa tang vật

Khi dừng xe, CSGT tiến hành kiểm tra phát hiện bên trong thùng sau xe tải có 1 cây to, dài ghi là gỗ sưa đỏ, mà tài xế T. lại không xuất trình được nguồn gốc của cây gỗ sưa trên.

Tại cơ quan công an, tài xế T. trình bày, được người quen ở Vĩnh Phúc nhờ nhận cây gỗ trên của một người tại khu vực chợ Vinh, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) vào đêm ngày 12/8 và đang trên đường chở về Vĩnh Phúc thì bị CSGT bắt giữ.

Tổ công tác đã lập biên bản bàn giao người, phương tiện và cây gỗ trên cho Hạt kiểm lâm huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Tổ công tác cũng báo cáo kiến nghị xóa dữ liệu luồng xanh đối với phương tiện đi sai luồng tuyến.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l