Chuyển đến nội dung chính

Gỗ tử đàn hợp mệnh gì? Ý nghĩa vòng tay gỗ tử đàn Ấn Độ

 

Gỗ tử đàn hợp mệnh gì là vấn đề được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về các loại gỗ hoặc sản phẩm từ gỗ. Nếu bạn đang có ý định mua vòng tay gỗ làm từ gỗ tử đàn Ấn Độ, tìm hiểu hay bài viết dưới đây.

Giới thiệu cây gỗ tử đàn

Gỗ tử đàn được đánh giá là một trong những loại gỗ quý trên thế giới, tuổi đời lên tới hàng ngàn năm nên vô cùng quý giá, có ý nghĩa lớn về tâm linh cũng như có giá trị kinh tế cao.

Gỗ tử đàn phân bố chủ yếu tại Nam Phi, Ấn Độ và Indonesia. Trong đó gỗ tử đàn Ấn Độ có lá nhỏ, chất gỗ tốt và rất đẹp nên đây là loại có giá trị kinh tế và thẩm mỹ nhất trong 2 các dòng gỗ tử đàn.

Gỗ có đốm li ti sáng lấp lánh khi chiếu đèn pin vào mặt cắt ngang, tom gỗ đều mịn và mùi hương nhẹ dễ chịu. Thịt gỗ tử đàn rất đặc, chắc cứng nên khi được ứng dụng vào sản xuất sẽ đảm bảo được tính bền chắc cho sản phẩm.

Gỗ tử đàn hợp mệnh gì? Ý nghĩa vòng tay gỗ tử đàn Ấn Độ - 1

Gỗ tử đàn hợp mệnh gì?

Gỗ tử đàn có màu cam, màu đỏ tím, màu tím sẫm thậm chí có cả màu đen (hàng này khá hiếm và rất ít thấy trên thị trường) nên tùy thuộc vào mệnh của mỗi người để lựa chọn vòng cho hợp.

Bởi vì đây là gỗ tâm linh của Phật giáo, nên chúng ta tìm hiểu kĩ hơn 1 chút về lợi ích khi sử dụng đối với từng mệnh nhé.

Gỗ tử đàn hợp mệnh Hỏa

Gỗ cây tử đàn có màu cam, màu đỏ tím là màu thuộc mệnh Hỏa vì thế vòng tử đàn rất hợp với những người thuộc mệnh này.

Gỗ tử đàn hợp mệnh gì? Ý nghĩa vòng tay gỗ tử đàn Ấn Độ - 2

Gỗ tử đàn hợp mệnh Thổ

Trong Ngũ Hành, Hỏa và Thổ có mối quan hệ tương sinh, nên đeo vòng tay bằng gỗ tử đàn có màu đỏ tím, màu cam hoặc dùng những món đồ gỗ bằng tử đàn Ấn Độ.

Gỗ tử đàn hợp mệnh gì? Ý nghĩa vòng tay gỗ tử đàn Ấn Độ - 3

Đối với người mệnh Kim

Gỗ tử đàn ở khu vực Ấn Độ khi trưởng thành mới xuất hiện những hạt kim sa trắng ẩn trong tom gỗ mà hàng Nam Phi và Trung Quốc không có. Theo thời gian cây càng già thì xuất hiện càng nhiều. Đặc biệt loại cây già bị chột tím ngắt sau khi khô rục giác chuyển màu đen.

Mệnh kim hợp nhất với các màu của kim loại như màu vàng, màu bạch kim, màu ghi. Ngoài ra màu hợp với mệnh kim còn có màu nâu đất, màu trắng, màu xanh biển hoặc màu đen. Đây là những màu tương sinh và hòa hợp với mệnh kim.

Đối với người mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy chính vì vậy người mệnh Thủy sẽ không hợp với gỗ tử đàn có màu đỏ .Tuy nhiên để đeo được gỗ tử đàn thì người mệnh Thủy sẽ phải lựa cho mình cây gỗ Tử Đàn Ấn Độ tím sẫm già đanh rục giác chuyển màu đen.

Gỗ tử đàn hợp mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc, Mộc Sinh Hỏa đều là quan hệ tương sinh. Chính vì vậy mệnh Mộc có thể đeo được cả vòng tử đàn đỏ tím và vòng tử đàn đen.

Chính vì vậy để tốt nhất cho người mệnh mộc thì nên chọn cho mình chiếc vòng tử đàn Ấn Độ có màu đỏ vân đen nhiều hoặc màu đen.

Gỗ tử đàn hợp mệnh gì? Ý nghĩa vòng tay gỗ tử đàn Ấn Độ - 4

Tóm lại không phải nghiễm nhiên tử đàn có cái tên là Vương Mộc Tử Đàn (vua của các loại gỗ), vì đây là loại gỗ có thể hợp với ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

Ý nghĩa vòng tay gỗ tử đàn Ấn Độ

Vòng tay gỗ tử đàn Ấn Độ mang nhiều ý nghĩa về sức khỏe, tâm linh và phụ kiện trang sức.

- Đeo vòng tay bằng gỗ tử đàn được cho là rất tốt với sức khỏe.

Gỗ tử đàn hợp mệnh gì? Ý nghĩa vòng tay gỗ tử đàn Ấn Độ - 5

- Gỗ Tử Đàn có tuổi đời lên đến hàng nghìn năm, vì vậy được tin rằng có ý nghĩa rất lớn về tâm linh, phong thủy.

- Sắc đỏ tím, tím đen của gỗ tử đàn rất được lòng giới chuyên gia về đồ gỗ mỹ nghệ. Màu sắc sang trọng, khó bị lỗi thời kết hợp với giá trị kinh tế cao giúp vòng tay tử đàn trở thành phụ kiện trang sức được ưa chuộng trên khắp thế giới, đặc biệt là những người có tín ngưỡng tâm linh lớn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l