Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Trường Thành (TTF): Quý 2 có lãi ròng trở lại với 43 tỷ đồng, vẫn còn lỗ lũy kế hơn 3.040 tỷ đồng

 Gỗ Trường Thành (TTF): Quý 2 có lãi ròng trở lại với 43 tỷ đồng, vẫn còn lỗ lũy kế hơn 3.040 tỷ đồng

Tổng nợ đi vay của TTF tính đến cuối quý 2 là 624 tỷ đồng, trong đó nợ vay ngắn hạn phải trả dưới 1 năm lên tới 611 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (mã CK: TTF) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2021 và lũy kế 6 tháng đầu năm 2021.

Cụ thể, riêng quý 2 doanh thu thuần đạt hơn 438 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, giá vốn đột ngột tăng mạnh gấp 2,7 lần nên lãi lãi gộp chỉ đạt 72 tỷ đồng, giảm 57% so với quý 2/2020. Biên lợi nhuận gộp theo đó giảm mạnh từ 55% xuống 16%.

Gỗ Trường Thành (TTF): Quý 2 có lãi ròng trở lại với 43 tỷ đồng, vẫn còn lỗ lũy kế hơn 3.040 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trong kỳ báo cáo, TTF chỉ có gần 2 tỷ đồng doanh thu tài chính, bên cạnh đó chi phí tài chính âm hơn 14 tỷ đồng nhờ được hoàn nhập chi phí lãi vay 15,5 tỷ đồng. Lợi nhuận khác chỉ lỗ gần 3 tỷ đồng, tích cực hơn nhiều so với khoản lỗ 55 tỷ cùng kỳ năm trước. 

Chi phí bán hàng tăng gần gấp đôi lên 39 tỷ đồng trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp lại giảm gần 78% so với cùng kỳ xuống chỉ còn hơn 5 tỷ đồng.

Kết quả, sau khi trừ các khoản chi phí TTF báo lợi nhuận sau thuế đạt 42 tỷ đồng, trong đó công ty mẹ lãi gần 43 tỷ đồng - đánh dấu việc công ty trở lại có lãi sau hai quý liên tiếp công ty kinh doanh lỗ.

Gỗ Trường Thành (TTF): Quý 2 có lãi ròng trở lại với 43 tỷ đồng, vẫn còn lỗ lũy kế hơn 3.040 tỷ đồng - Ảnh 2.

Lũy kế 6 tháng đầu 2021, TTF đạt doanh thu thuần gần 750 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ, LNTT theo đó hơn 1,7 tỷ đồng. Do được hoàn nhập thuế, lãi ròng của TTF ghi nhận vỏn vẹn gần 3 tỷ đồng sau nửa đầu năm trong khi cùng kỳ báo lãi hơn 43 tỷ đồng. So với kế hoạch đề ra đầu năm, TTF mới hoàn thành được 37% mục tiêu doanh thu và chỉ 3% kỳ vọng lợi nhuận cả năm.

Với số lãi khiêm tốn 6 tháng đầu năm, TTF tiếp tục ghi nhận khoản lỗ lũy kế tính đến cuối quý 2 đạt gần 3.041 tỷ đồng, từ đó khiến vốn chủ sở hữu của công ty ghi nhận âm 542 tỷ đồng. Trong ĐHCĐ thường niên 2021, công ty đã thông qua kế hoạch chào bán riêng lẻ 59,5 triệu cổ phiếu cho NĐT chuyên nghiệp và 40,5 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ. 

Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ của TTF dự kiến tăng lên 4.112 tỷ đồng đồng thời vốn chủ sở hữu sẽ không còn bị âm.

Gỗ Trường Thành (TTF): Quý 2 có lãi ròng trở lại với 43 tỷ đồng, vẫn còn lỗ lũy kế hơn 3.040 tỷ đồng - Ảnh 3.

Tổng nợ đi vay của TTF tính đến cuối quý 2 là 624 tỷ đồng, trong đó nợ vay ngắn hạn phải trả dưới 1 năm lên tới 611 tỷ đồng. Cụ thể, dư nợ ngân hàng tại thời điểm 30/6 là 144 tỷ đồng, còn lại chủ yếu là nợ cá nhân.

Tính đến 30/6/2021, tổng tài sản của công ty đạt 2.480 tỷ đồng, tăng nhẹ gần 40 tỷ đồng so với đầu năm. Hiện TTF ghi nhận 83 tỷ đồng tiền và tương đương tiền và 900 tỷ đồng hàng tồn kho, tăng lần lượt 9% và 15% so với thời điểm đầu năm.

Trên thị trường, chốt phiên 3/8 cổ phiếu TTF đạt 7.200 đồng/cổ phiếu.

Gỗ Trường Thành (TTF): Quý 2 có lãi ròng trở lại với 43 tỷ đồng, vẫn còn lỗ lũy kế hơn 3.040 tỷ đồng - Ảnh 4.

Phương Linh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l